14 VI CHẤT TRONG SỮA HỌC ĐƯỜNG - CÁC CHUYÊN GIA LÊN TIẾNG

14 VI CHẤT TRONG SỮA HỌC ĐƯỜNG – CÁC CHUYÊN GIA LÊN TIẾNG

Trong mấy ngày gần đây, một số thông tin về Chương trình sữa học đường Hà Nội gây nhiều ý kiến trái chiều, đặc biệt là thông tin về 14 loại vi chất dinh dưỡng có trong sản phẩm sữa học đường.
Liên quan đến vấn đề này, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã có văn bản chính thức gửi đến Sở, các Phòng Giáo dục và các trường thụ hưởng chương trình Sữa học đường trên địa bàn Hà Nội để phản hồi. (Công văn số 1583 – Ảnh dưới)
Theo đó, Vinamilk cho hay ngoài thành phần dinh dưỡng có sẵn trong sữa tươi nguyên liệu, sữa học đường phải có các thành phần bổ sung bắt buộc nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020.
Vì vậy, ngoài các vi chất bắt buộc nêu trên, sản phẩm “Sữa tươi tiệt trùng nhãn hiệu Vinamilk – 100% sữa tươi – Học đường” còn bổ sung 10 Vitamin (Vitamin PP (B3), Vitamin C, Vitamin A, Vitamin E, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin K1, Vitamin B6, Vitamin B5, Acid Folic) và 4 khoáng chất (Iod, Kẽm, Đồng, Selen) là hoàn toàn phù hợp với khuyến nghị của Bộ Y tế, Viện dinh dưỡng quốc gia.
Vinamilk khẳng định sản phẩm cung cấp cho chương trình với 14 vitamin và khoáng chất bổ sung thêm đã trải qua quá trình nghiên cứu lâm sàng, có bằng chứng khoa học của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, và được xác nhận hiệu quả trong nghiên cứu cải thiện tình trạng dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng của trẻ em lứa tuổi học đường.
Phản ánh về vấn đề này, VTV – Đài Truyền hình Việt Nam có bài phản ánh (Link dưới):

https://vtv.vn/…/14-vi-chat-trong-sua-hoc-duong-phu-hop-khu…

Trao đổi với phóng viên Báo Lao động, Ông Nguyễn Văn Nhiên – Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế cho rằng việc Vinamilk bổ sung các loại Vitamin (10 loại) và khoáng chất (4 loại) như đã nêu là không trái với quy định, hay nói đúng hơn là phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị dành cho người Việt Nam ở từng độ tuổi khác nhau. Việc bổ sung 14 vi chất với hàm lượng như đã được bổ sung trong sản phẩm của Vinamilk là hoàn toàn tốt và không hề ảnh hưởng cho sức khỏe.
Các chuyên gia y tế khuyến cáo phụ huynh nên yên tâm cho con sử dụng các sản phẩm của chương trình sữa học đường. Bởi 14 vi chất được đưa vào sữa học đường đang ở ngưỡng kiểm soát và không gây hại cho trẻ em. Các sản phẩm thực phẩm bổ sung khi đưa ra thị trường đều dựa trên nhu cầu khuyến nghị và các ngưỡng an toàn để bảo đảm các thực phẩm đem lại hiệu quả và an toàn cho người sử dụng.
Như vậy, theo các chuyên gia, việc Vinamilk bổ sung thêm 10 Vitamin và 4 Khoáng chất vào sữa học đường là hoàn toàn phù hợp và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.
-St-

1 2 3 4 5 6

Bình Luận Facebook

Bài viết cùng chuyên mục

096.135.2121