QUẢ CAM YÊU THƯƠNG

Ở ngôi làng nọ có một gia đình nghèo có 3 người: bố, mẹ và cậu con trai. Họ bên nhau rất đầm ấm, người Bố đi làm thuê để kiếm cơm gạo nuôi gia đình, người mẹ lo việc đồng áng, bếp núc và chăm sóc con.

Một hôm, người mẹ đi làm đồng về nhặt được một trái cam ai đó đánh rơi bên đường, cơn khát và mệt nhọc dường như tiêu tan khi bà nghĩ đến những múi cam ngọt lịm và mọng nước. Nhưng nghĩ đến cậu con trai ngoan ngoãn chẳng mấy khi được ăn hoa quả, bà liền lau sạch trái cam và cất vào túi.

Về đến nhà, bà gọi: Con trai ngoan của mẹ, nhìn xem mẹ có gì cho con này!

Đang học bài, cậu bé ngước ngước lên rồi hò reo sung sướng: Ôi, mẹ mua cho con ạ? Trái cam ngon quá, con cám ơn mẹ.

Người mẹ cảm động thầm cảm ơn ai đó đã vô tình đánh rơi trái cam để bà được tận hưởng niềm vui sướng hạnh phúc khi đã biết nhịn cơn khát và dành phần trái cam ngon ngọt cho con mình. Còn cậu bé, vừa hít hà hương thơm dịu dịu, vừa ngắm nghía màu sắc vàng tươi của trái cam, cậu nghĩ: Mẹ thương mình biết bao khi mua trái cam ngon ngọt dường này, mình phải ngoan ngoãn vâng lời mẹ. Chợt nghĩ đến Bố giờ này đang vất vả làm việc, cậu ngập ngừng đôi chút rồi nhẹ nhàng xé mẩu giấy viết: “Bố ơi, con yêu Bố lắm, chắc Bố đang rất mệt vì làm việc cả ngày, Bố ăn trái cam này cho đỡ mệt Bố nhé.” Rồi cậu gắn mẩu giấy lên trái cam và cho vào góc tủ, nơi bố thường cất mũ mỗi khi đi làm về.

Chiều muộn, người bố đi làm về cởi áo khoác ngoài, treo mũ vào góc tủ, ông tròn xoe mắt, xúc động đọc những nét chữ ngây thơ của cậu con trai, ông hôn cả mảnh giấy và trái cam xinh xắn như muốn cảm ơn đứa con yêu quý. Nhìn xuống bếp, thấy vợ đang lúi húi công việc, ông thấy thương người phụ nữ nhỏ bé, suốt ngày bận rộn để chăm sóc cho hai bố con mà không bao giờ phàn nàn kêu ca, ông cảm thấy mình mang ơn vợ biết bao.

Nhẹ nhàng đến bên cạnh và choàng tay ôm vợ, ông ghé tai nói nhỏ: Cám ơn em, cha con anh cám ơn em, anh cho em này.

Và ông đưa trái cam cho vợ. Người vợ bật khóc khi nhận ra đây chính là trái cam mình đã đưa cho cậu con trai. Bữa cơm tối hôm đó vẫn vui vẻ, hạnh phúc như bao bữa cơm khác nhưng ngọt ngào hơn với hương vị của trái cam tình yêu họ dành cho nhau.

IMG_0269 (Copy) IMG_0270 (Copy) IMG_0273 (Copy) IMG_0276 (Copy) IMG_0278 (Copy) IMG_0280 (Copy) IMG_0283 (Copy) IMG_0284 (Copy) IMG_0289 (Copy) IMG_0292 (Copy) IMG_0296 (Copy) IMG_0297 (Copy) IMG_0298 (Copy) IMG_0299 (Copy) IMG_0301 (Copy) IMG_0303 (Copy) IMG_0304 (Copy) IMG_0306 (Copy)

Bài viết cùng chuyên mục

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>