3 TIÊU CHÍ THỂ CHẤT CHO TRẺ LÊN 3

3 TIÊU CHÍ THỂ CHẤT CHO TRẺ LÊN 3

3 tuổi là độ tuổi đặc biệt quan trọng đối với trẻ cả về phát triển thể chất và trí tuệ. Trong đó, mục tiêu phát triển thể chất cho trẻ 3 tuổi chủ yếu là tăng cường sức khỏe, hình thành thói quen vận động và định hình tính cách.

Bảo vệ và tăng cường sức khỏe: đối với con người nói chung, trẻ em và trẻ 3 tuổi nói riêng thì đây là mục tiêu quan trọng nhất mà hoạt động phát triển thể chất cần đạt. Trẻ 3 tuổi đang trong thời kì phát triển nhanh, nhưng sức đề kháng lại yếu, các cơ quan nội tạng chưa phát triển hoàn thiện. Các hoạt động vận động kết hợp với một chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý sẽ mang lại cho bé sức khỏe tốt nhất.

Hình thành thói quen vận động: Đối với trẻ 3 tuổi, ý thức luyện tập chưa được hình thành, do đó, mục tiêu của hoạt động phát triển thể chất giáo dục trẻ yêu thích các hoạt động thể chất, say mê và hứng thú với các buổi tập; giúp trẻ có ý thức hơn trong việc vận động để rèn luyện và giữ gìn sức khỏe sau này. Trẻ 3 tuổi cần hình thành và phát triển những thói quen vận động cơ bản như: bò, đi, chạy, nhảy, ném và leo trèo… các vận động này cũng giúp cho sự phát triển các cơ quan bên trong hoàn thiện hơn, trẻ cũng trở nên nhanh nhẹn, khéo léo, bền bỉ hơn.

Định hình về tính cách: không phải tự nhiên người ta lại nói “khủng hoảng tuổi lên 3”, bởi đây là giai đoạn quan trọng trong hình thành và định hình tính cách của trẻ. Chúng ta có thể dễ dàng có những đánh giá về tính cách của trẻ thông qua các hành vi hay phản ứng của trẻ trước những lời khen hoặc chê. Ở giai đoạn này, các bài tập hay các hoạt động liên quan đến làm việc nhóm là rất cần thiết để trẻ hình thành ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tập trung hay cả tính trung thực. Bên cạnh đó, các hoạt động vận động có tác động tích cực đến hệ thần kinh đang được phát triển của trẻ, hỗ trợ các quá trình tâm lý phát triển và định hình tốt hơn, cảm xúc và cách cư xử của trẻ với mọi người cũng theo đó mà tốt hơn.

5782 5788 5790 5796 5798 5817 5821 5825 IMG_5823 IMG_5847

Bình Luận Facebook

Bài viết cùng chuyên mục

096.135.2121