Bánh chưng xanh, bé làm thật nhanh

Bánh chưng xanh, bé làm thật nhanh

 Vậy là ngày Tết cổ truyền đã đến gần lắm rồi các bạn ơi. Năm nay các bé ở BrightSchool có một món quà mang về cho gia đình nhé! Đó chính là bánh chưng xanh do chính tay các bạn gói đấy.

Ngay từ hôm qua các cô, các bác của trường và nhiều phụ huynh đã đến trường để chuẩn bị cho chúng tớ vật liệu để gói bánh chưng rồi đấy.

Hôm nay chúng tớ được gói bánh chưng cùng nhau trên hội trường rất là vui nhé. Đầu tiên này, cô Hạnh kể cho chúng tớ nghe “sự tích bánh chưng, bánh dày” đấy. Bây giờ chúng tớ đã biết bánh chưng được ai làm ra rồi, về nhà chúng tớ sẽ kể cho bố mẹ, ông bà nghe. Sau đó bác Huyền đã hướng dẫn chúng tớ cách gói một chiếc bánh chưng như thế nào. Khó ghê các bạn ạ nhưng chúng tớ sẽ cố gắng để làm ra một chiếc bánh thật ngon.

Bắt tay vào làm thôi! Hôm nay các bà, các mẹ cũng đến làm cùng chúng tớ đấy. Gói bánh chưng rất là nặng và khó nữa nên bà, mẹ và cô giáo phải hướng dẫn thêm chúng tớ nhiều lắm. Bây giờ khi ăn bánh chưng chúng tớ sẽ nhớ người làm bánh vất vả như thế nào đấy.

Sau khi gói xong chúng tớ còn được tự tay đặt bánh vào nồi  cơ. Chà chà…nhìn nồi bánh chưng to chưa kìa, hồi hộp quá…Chúng mình cùng đợi ngày mai bánh chín rồi thưởng thức nhé!

Bình Luận Facebook

Bài viết cùng chuyên mục

096.135.2121