BẤT ĐÁO BÚN THANG PHI SÀNH ĐIỆU

Các bạn biết không, trong văn hóa ẩm thực của đất Hà Thành thì bún là thứ ẩm thực được nhiều người yêu thích với rất nhiều loại như: bún chả, bún ốc, bún riêu, bún cá… Có câu: “Bất đáo bún thang phi sành điệu”, nghĩa là phàm là người Hà Nội hay ai đã từng đến, sinh sống ở Hà Nội mà chưa được thưởng thức tô bún thang thì chưa phải là người sành ăn. Bún thang Hà Nội trong mắt các thần khẩu là món ăn có đẳng cấp hơn hẳn các loại bún khác, nó rất tinh tế, thanh cao, mỹ vị.

Với những tín đồ ăn uống và nhiều chuyên gia ẩm thực, học giả đều nhất trí nâng bún thang lên tầm “Thăng Long đệ nhất bún”, là tinh hoa ẩm thực của giới quý tộc đất Hà Thành. Ấy vậy mà, chúng tớ không phải mất thời gian, công sức tìm kiếm trên các con phố đông đúc để được thưởng thức món ăn quý tộc này, mà nó luôn xuất hiện trương thực đơn của chúng tớ tại Trường mầm non Thần Đồng.

Để có được một tô bún thang ngon thứ thiệt, các bác cấp dưỡng của nhà trường phải rất cẩn thận trong từng khâu lựa chọn nguyên liệu, chế biến. Bún phải là loại bún nhỏ, mới làm. Thịt gà phải tươi và bắt buộc phải xé bằng tay thật nhỏ. Riêng phần da thái bằng dao, tuy nhiên, phải nhỏ như sợi bún. Trứng gà dùng cho bún thang phải tươi, sau đó đem tráng thật mỏng, rồi dùng dao thái thành sợi. Giò lụa cũng thế, phải là loại giò “thửa”, không dùng loại giò pha bột hay giò “công nghiệp”. Có thế thì khi thái nhỏ sợi thì giò mới không gãy, bở. Vì chúng tớ còn nhỏ nên các loại rau thơm đều được các bác rửa sạch sẽ và đem thái nhỏ.

Các bạn thấy tô bún thang được các bác cấp dưỡng trường tớ trang trí có đẹp mắt không? Chỉ nhìn thôi đã thấy mê mẩn rồi. Thôi tớ phải vào “đánh chén” đây, các bạn đến trường tớ để được thưởng thức “Thăng Long đệ nhất bún” nhé.

IMG_471 IMG_491 IMG_506 IMG_513 IMG_8473 IMG_8478 IMG_8480 IMG_8482 IMG_8484 IMG_8485 IMG_8487 IMG_8488 IMG_8489 IMG_8490 IMG_8493 IMG_8494 IMG_8499 IMG_8501 IMG_8502 IMG_8504 IMG_84791

Bài viết cùng chuyên mục

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>