BÉ SỬA SOẠN BỮA TỐI

Các chuyên gia chỉ ra rằng, trong giai đoạn ấu thơ, sự phối hợp hoạt động chân, tay sẽ giúp cho não bộ hay hệ thần kinh của con người phát triển và phân chia vai trò chỉ huy. Trong quá trình ấy, não bộ với vai trò chỉ đạo các hoạt động chân tay trong việc bắt chước, thực hiện các thao tác. Những hoạt động này sẽ tác động trở lại, kích thích não bộ phát triển. Hoạt động trải nghiệm nhặt rau giúp các bạn nhỏ chúng mình phát triển vận động tinh: Rèn các ngón tay, cơ bàn tay khám phá được khả năng của bản thân cũng như rèn khả năng kiên trì, luyện kỹ năng tự phục vụ. Thông qua hoạt động này chúng mình còn biết chia sẻ, biết giúp đỡ bố mẹ những công việc phụ gia đình trong bữa ăn hàng ngày nữa đấy.

Khi nhặt rau phải chú ý đến những gì trên cây rau, phần nào lấy được và phần nào phải bỏ đi? Hôm nay, cô đã hướng dẫn chúng tớ cách nhặt rau; ngoài phần rau già phải bỏ đi còn cần phải bỏ đi cả những lá vàng, lá sâu nữa đấy. Tay trái cầm vào phía gốc rau, tay phải cầm vào phía ngọn rau. Khi nhặt rau thì ngón cái và ngón trỏ cuả bạn được đặt vào phần non phía ngọn rau rồi bạn phải bấm thế nào mới ngắt được ngọn rau này… Nhìn tưởng nhặt rau dễ nhưng không hề đơn giản chút nào các bạn ạ. Tớ bấm mãi mà ngọn rau ngót không đứt mặc dù bấm ở ngọn đấy nhé. Thế mới biết ngón tay của chúng mình còn phải tập thật nhiều, vận động thật nhiều mới khỏe được.

Điều vui nhất là thành phẩm của chúng tớ đước mang về gia đình để thêm vào thực đơn bữa tối. Tớ rất vui vì ngày hôm nay bố tớ ăn món rau của tớ rất nhiều, mặc dù thường ngày bố chỉ thích thịt, cá mà thôi.

IMG_E2472 IMG_2585 IMG_2584 IMG_2583 IMG_2581 IMG_2580 IMG_2560 2 DSC_2008 IMG_2509 IMG_2558

Bài viết cùng chuyên mục

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>