Bright School-Hào hứng nấu cháo ngon

Bright School-Hào hứng nấu cháo ngon

Cháo – chỉ là một từ rất đơn giản nhưng đầy ắp kỷ niệm của mỗi người bởi vì dù yêu, ghét, ăn nhiều, ăn ít thì ai cũng trải qua thời…gắn bó với cháo. Cháo vốn là món thông dụng của trẻ em hoặc người già, người bệnh, thậm chí giờ đây người khoẻ cũng thường xuyên thưởng thức cháo để đổi món. Xưa thì có cháo trắng, cháo gà, cháo cá, nay còn có cả cháo Ếch Singapore, cháo Thái Lan…đầy tính đa phương.

Cháo có mặt trong tục ngữ như: ăn một bát cháo chạy ba quãng đồng, ăn cháo đá bát, tiền trao cháo múc, cơm hàng cháo chợ…một phần vì “nghĩa đen” phổ biến, thuận tiện của món ăn này. Thực chất cháo còn mang giá trị sức khoẻ hẳn hoi, giúp dễ tiêu hóa, kích thích ăn uống , tăng cường thể lực, chống cảm lạnh, nhuận trường … nên trở thành một trong những “đặc sản” đầu đời của trẻ.

Mặc dù được liệt vào dạng “dễ nấu, dễ ăn và bổ dưỡng ” nhưng quả thực để các bậc bố mẹ “luyện công” đạt được sự đơn giản, ngon bổ, hấp dẫn đó quả là gian nan. Nhiều bậc phụ huynh đã phải mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu cách nấu cháo cho con. Nào đọc sách “bí kíp”, học bà nội bà ngoại đến cô…hàng xóm, nào lướt web, facebook… Nhất là các mẹ bận rộn cuống cuồng vì vừa phải đi làm, vừa chăm lo chuyện ăn uống của con. Nhà nào cũng gặp phải vài lần cháo khê, cháo quá đặc hay lõng bõng toàn nước; rồi thực đơn nhàm chán, ít thay đổi, khiến các bé…khóc thét, hoặc cương quyết cự tuyệt thìa cháo vào miệng.
Với chuyên đề Parent Coaching số 2: “Mê ly cháo bổ mỗi ngày”, Bright School sẽ cùng các gia đình đàm đạo và tìm hướng đi tích cực cho món cháo thân quen nhé. Người đồng hành hôm nay, không ai khác, là cô bếp trưởng âm thầm Nguyễn Thị Hợp. Cô nguyên là tổ trưởng tổ nuôi của vườn trẻ – mầm non 20-10.

Chương trình diễn ra lúc: 17h00-18h00 ngày 26/12/2013.
Hãy đăng ký tham gia qua thường trực văn phòng: 043.312.0617

Những chia sẻ chân tình
Những kinh nghiệm thú vị của bếp trưởng
Và cả giờ thực hành sinh động…

Đừng để gánh nặng cuối năm làm tan biếnniềm đam mê nấu cháo ngonbổ cho bé nhé, các phụ huynh yêu quý.

Bình Luận Facebook

Bài viết cùng chuyên mục

096.135.2121