Bright School Văn Quán đạt danh hiệu Trường chuẩn quốc gia

Bright School Văn Quán đạt danh hiệu Trường chuẩn quốc gia

Trường Mầm non Thần Đồng – Bright School (Văn Quán) vừa được UBND TP Hà Nội công nhận đạt chuẩn quốc gia. Đây là trường thứ 13 trong số hơn 100 trường và hàng nghìn cơ sở mầm non ngoài công lập của Hà Nội được công nhận danh hiệu đáng tự hào này. Lễ đón nhận Danh hiệu Trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia và Lễ khai giảng năm học mới 2014-2015 được tổ chức vào sáng 5/9/2014 tại Bright School Văn Quán, Hà Nội. Xem trọn vẹn album ảnh tại đây 

Mam non chuan quoc gia

Không gian buổi lễ trong tiết thu nắng nhẹ đặc trưng của Hà Nội

Bright School Văn Quán cũng là trường lập kỷ lục mới về thời gian “cán đích” danh hiệu này sau gần 3 năm đi vào hoạt động. Nhà trường tạo dựng được uy tín là đơn vị đầu tư bài bản về hạ tầng, với hơn 3000m2 sân cỏ, đồi, vườn hoa, bể bơi, mỗi phòng học rộng từ 130m2.

Truong mam non chuan quoc gia

Nghi lễ trao bằng chứng nhận Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia cấp độ I trong niềm phấn khởi của CBNV Bright School và phụ huynh

Theo Bộ Giáo dục – Đào tạo, để công nhận trường mầm non chuẩn quốc gia cần 5 tiêu chí: Tổ chức quản lý nhà trường; Cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; Quy mô trường lớp, cơ sở vật chất và thiết bị; Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ; Thực hiện xã hội hóa giáo dục; có yêu cầu riêng cho đối tượng thuộc khu vực nông thôn hay thành thị.

Van nghe chuan quoc gia

 

Các chuyên gia giáo dục nhận định, tiêu chí về quy mô trường lớp rất khó để đáp ứng đối với cả trường mầm non công lập cũng như trường tư thục. Đối với trường công lập, ngoài cơ sở vật chất còn thiếu thốn, thì một vấn đề gây nóng dư luận hàng năm đó là quá tải, xếp hàng xin cho con vào học dẫn đến sĩ số học sinh/một lớp vượt quy định. Còn với các trường mầm non tư thục, mặc dù có thể chủ động quyết định trong đầu tư cơ sở vật chất, nhưng việc phấn đấu thành trường đạt chuẩn càng khó khăn vì quỹ đất không đủ chuẩn, đặc biệt là trong bối cảnh “tấc đất tấc vàng” tại hầu hết các quận nội thành của Hà Nội hiện nay.

Đánh dấu giai đoạn phát triển mới, cơ sở 2 Bright School Hoàn Kiếm chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 2014. Bright School Hoàn Kiếm vẫn tiếp tục duy trì tiêu chí kiến tạo không gian cho trẻ mầm non theo chuẩn quốc gia, diện tích sử dụng đất bình quân tối thiểu 8m2 cho một trẻ. Toạ lạc ở đường Trần Hưng Đạo, con phố trung tâm Hà Nội vốn chỉ dành cho giới tài chính, ngân hàng, Bright School Hoàn Kiếm có quy mô 6 tầng với tổng diện tích 2400m2, mỗi phòng học rộng 130m2. Ngoài chương trình tuân thủ quy định của Bộ, hệ thống Bright School ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori tại cả 2 cơ sở.

Danh hiệu trường chuẩn quốc gia có hiệu lực trong vòng 5 năm trước khi được kiểm tra và công nhận lại. Đó là áp lực để ban giám hiệu tiếp tục phát triển chất lượng nuôi dạy và chăm sóc trẻ của hệ thống mầm non Bright School.

Bình Luận Facebook

Bài viết cùng chuyên mục

096.135.2121