Lễ bế giảng năm học 2016 - 2017

Lễ bế giảng năm học 2016 – 2017

Hè về, ve kêu, những khoảng trời rực đỏ chùm phượng vĩ… cũng chính là khi những cậu bé, cô bé rời ghế nhà trường với những bịn rịn, lưu luyến nói lời chia xa với thầy cô, bạn bè.

Tớ chợt mỉm cười khi nhớ lại mình của 1 năm trước đây… khi đó tớ cũng là một đứa học trò lớp Montessori 2 ngây ngô, bâng khuâng, lưu luyến đến lạ khi tham dự Lễ bế giảng năm học 2015 – 2016. Tớ từng có cảm giác lạ lẫm lắm khi thấy những giọt nước mắt lăn dài trên má của những anh chị lớp Montessori 3 khi chia tay anh Bi trong buổi ra trường. Lúc đó tớ không thể nào hiểu hết được ý nghĩa của 2 chữ “chia tay”. Với tớ, chia tay chỉ đơn giản là tối về, sáng ngày mai gặp lại. Tớ lúc ấy, ngơ ngác nhìn những giọt nước mắt rơi xuống, để rồi giờ đây thì đã thấm thía 2 tiếng “chia tay”, bởi lẽ khi xa nhau rồi ta lại chẳng còn thấy được đông đủ khuôn mặt của nhau nữa.

Ôi thời gian, rất đáng yêu nhưng sao cũng vô tình quá. Có lúc dài lê thê, nó ì ạch bắt ta phải vượt qua khó khăn, thử thách trong học tập; nó lề mề hành hạ ta phải phấp phỏng đợi chờ một điều gì đó… Còn bây giờ khi ta muốn cột chặt nó lại, bắt nó ngừng trôi thì nó lại hối hả, vùn vụt, nó làm mọi thứ trở nên nhạt nhòa hư thực, nó làm tâm trạng ta ngổn ngang, rối bời, buồn vui lẫn lộn. Giờ chia tay nhau đã đến rồi, chỉ ít phút nữa thôi.

Tớ xin cảm ơn cuộc đời vì mỗi sớm mai thức giấc tớ lại được đến lớp, lại được cùng bạn bè chơi đùa để yêu thương ấm áp khắp nơi nơi. Tớ cảm ơn từng nụ cười, từng giọt nước mắt, thêm cả những giận hờn vu vơ và tớ sẽ mãi nhớ tất cả.
Một lần nữa con xin gửi đến các thầy các cô lời tri ân chân thành nhất. Kính chúc thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, mãi cháy trong mình bầu nhiệt huyết để tiếp tục chấp cánh cho những ước mơ tuổi thơ bay cao, bay xa hơn nữa.

Xem thêm tại đây

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *