BSVQ: PHÁT THANH VIÊN NHÍ

Không nhất định con sẽ trở thành một Phát thanh viên nhí nói năng lưu loát, nhưng nói trước đám đông thật sự là một kỹ năng rất quan trọng và cần thiết, để giúp bé có thể dễ dàng thể hiện mình khi lớn lên.

Thật thú vị khi lần đầu tiên các bé trường mầm non Thần Đồng cơ sở Văn Quán được làm quen với nghề Phát thanh viên, một trong những công việc rất cần kỹ năng nói không chỉ lưu loát, rõ ràng, rành mạch mà phải nói hay, nói tốt, nói có nội lực và giàu cảm xúc.

Chắc hẳn trong cuộc đời mình, quý vị không dưới 1 lần được nghe những bản tin phát thanh, thậm chí chúng ta còn bị cuốn hút vào những câu chuyện qua lời kể đầy cảm xúc của các Phát thanh viên. Tất nhiên, không phải tự dưng mà họ lại có được giọng đọc hay và truyền cảm đến thế; chất giọng là yếu tốt “trời cho”, mỗi người sở hữu một chất giọng riêng và đều có lợi thế riêng của nó. Điều quan trọng là ở cách thể hiện thanh điệu ấy ra sao.

Ý nghĩa của giờ học “Làm quen với nghề Phát thanh viên” không phải nằm ở mong muốn các bé sẽ trở thành Phát thanh viên tương lai, bởi không chỉ nghề này mới cần kỹ năng nói tốt. Bé muốn làm một lớp trưởng, bé muốn trình bày cách giải một bài toán, bé muốn nói lên suy nghĩ của mình… đều cần đến kỹ năng nói trước đám đông. Cha mẹ hãy xem trọng kỹ năng này và tạo moi điều kiện cho bé thử sức.

Thế giới ngôn từ không có điểm cùng tận, việc nói để ứng xử, giao tiếp trong xã hội bằng tiếng Việt phải học tập suốt đời. Mọi thứ đều phải cần có sự khởi đầu, để trẻ có cơ hội thể hiện khả năng nói biểu cảm, cha mẹ hãy làm thính giả của bé yêu nhà mình ngay từ hôm nay.

IMG_3129 (Copy) IMG_3155 (Copy) IMG_3190 (Copy) IMG_3202 (Copy) IMG_3204 (Copy) IMG_3208 (Copy) IMG_3211 (Copy) IMG_3216 (Copy) IMG_3222 (Copy) IMG_3228 (Copy) IMG_3235 (Copy) IMG_3246 (Copy) IMG_3247 (Copy) IMG_3292 (Copy) IMG_3306 (Copy) IMG_3309 (Copy) IMG_3318 (Copy) IMG_3357 (Copy) IMG_3375 (Copy)

Bài viết cùng chuyên mục

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>