Tiếp tục chiến dịch rửa tay phòng dịch bệnh

Tiếp tục chiến dịch rửa tay phòng dịch bệnh

Theo một số cơ quan truyền thông (Vnexpress, VTC)… trong nửa đầu tháng 1/2015, Hà Nội đã xuất hiện 5 ổ dịch chân tay miệng tại hơn 10 quận, huyện với 36 trường hợp mắc. Đặc biệt lưu ý ổ dịch tay chân miệng tại quận Bắc Từ Liêm có 6 bệnh nhân mắc, cho thấy nguy cơ lây lan là rất cao.

Thời điểm mùa đông cũng như trước và sau Tết Nguyên Đán là cao điểm xảy ra dịch bệnh đối với trẻ mầm non. Nhận thức được vấn đề này, cũng như đã có kinh nghiệm ứng phó thành công với nhiều đợt dịch bệnh trong nhiều năm qua, Hệ thống Mầm non Bright School đang chủ động thực hiện các giải pháp sau:

1. Đề cao trách nhiệm, chủ động trong phòng chống các dịch bệnh. Cả hai cơ sở của Bright School đã và đang tích cực vệ sinh, giữ gìn phòng học sạch sẽ, thông thoáng.

2. Đội ngũ giáo viên cũng tích cực phòng tránh dịch bệnh cho các bé bằng cách giúp trẻ giữ gìn vệ sinh cá nhân, rửa tay trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh… Ngoài ra các cô còn giúp các bé rửa mắt, mũi và xúc miệng bằng nước muối sinh lý.

3. Phòng y tế của hai cơ sở với đội ngũ y sĩ chuyên trách cũng sát sao hơn trong công tác theo dõi tình trạng sức khoẻ của trẻ, đặc biệt là các biểu hiện bất thường. Trong đợt dịch bệnh chân tay miệng, đau mắt đỏ năm ngoái, Bright School là trường có tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần, đảm bảo sĩ số.

4. Đặc biệt, hai cơ sở Bright School Văn Quán và Bright School Hoàn Kiếm tiếp tục thực hiện chiến dịch rửa tay trước khi vào và ra khỏi trường đối với các bé và phụ huynh. Chiến dịch rửa tay được thực hiện từ hè 2014 tại Văn Quán đã cho thấy hiệu quả rõ rệt trong việc phòng chống bệnh cho trẻ và được phụ huynh ủng hộ. Được biết, nhà trường đã mua dung dịch rửa tay, sát khuẩn tốt nhất hiện nay theo tư vấn của bác sĩ để phục vụ cho công tác này. Bright School rất mong có sự hỗ trợ và tuân thủ từ phía quý vị phụ huynh để bảo vệ sức khỏe cho các bé.

Hình ảnh: Các bé Bright School Hoàn Kiếm và Bright School Văn Quán, từ khối nhà trẻ đến khối mẫu giáo đã học được cách rửa tay thành thạo. Các bé còn rất tự giác thực hiện nữa.

Bright School cũng xin phổ biến cách phòng tránh một số bệnh trẻ em thường dễ mắc phải trong mùa đông-xuân để phụ huynh chủ động chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho con tại nhà.

Bình Luận Facebook

Bài viết cùng chuyên mục

096.135.2121