CẢM NHẬN SAU CHUYẾN TỪ THIỆN “YÊU THƯƠNG LAN TỎA”

“Nhiều người cho rằng làm từ thiện là hành động chỉ mang tính tương tác một chiều. Hoặc nghĩ đơn thuần là việc trao cho ai đó có hoàn cảnh khó khăn hơn mình một giá trị vật chất hay tinh thần, chứ không hề cảm nhận rằng chính mình cũng là người được nhận trong mối tương tác trên.

Với tôi thì khác! Theo qua điểm cá nhân tôi thì cho đi là nhận lại gấp đôi. Sau chuyến đi cùng trường mầm non Thần Đồng đến với bà con xã Phúc Sơn, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái – vùng rốn của lũ quét đi qua, thứ mà đọng lại trong tôi không chỉ là sự cảm thông, chia sẻ và thương cảm mà quan trọng hơn đó là niềm an ủi chính bản thân tôi; rằng tôi là người may mắn hơn bao người khác không phải chứng kiến trực tiếp cảnh mất mát, đau thương của bà con vùng lũ. Nhìn những con đường sạt lở, đất đá ngổn ngang, những căn nhà siêu vẹo, rách rưới, thậm chỉ cả những vết tích của nền nhà trơ trọi, những ánh mắt hằn sâu nỗi ám ảnh của dòng thác lũ… cũng khiến tôi phải rùng mình”

Đó là những dòng tâm sự của một trong những quý vị đã trực tiếp đi cùng đoàn từ thiện “Yêu thương lan tỏa” do trường mầm non Thần Đồng tổ chức tại xã Phúc Sơn, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Và đó cũng là cảm nhận chung của tất cả những ai có mặt trong chuyến đi ấy. Cũng qua đây, Ban tổ chức chương trình xin được chuyển lời cảm ơn của bà con tới toàn thể quý doanh nghiệp, tập thể, cá nhân và phụ huynh học sinh cũng như toàn thể giáo viên, nhân viên trường mầm non Thần Đồng đã chung tay góp sức để làm nên một chương trình từ thiện mang ý nghĩa nhân văn này. Chúc quý vị sức khỏe, bình an và hạnh phúc.

6695 (Copy) IMG_6607 (Copy) IMG_6615 (Copy) IMG_6626 (Copy) IMG_6630 (Copy) IMG_6667 (Copy) IMG_6734 (Copy) IMG_6760 (Copy) IMG_6766 (Copy)IMG_6565 (Copy)

Bài viết cùng chuyên mục

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>