CHUYỆN KHÔNG TƯỞNG VỀ NHỮNG BẢO MẪU 5 TUỔI

“Bảo mẫu” mà chỉ mới 5 tuổi? Nghe thật phi lý! Thế nhưng điều không tưởng ấy lại diễn ra hàng ngày với các bé 5 tuổi trường mầm non Thần Đồng cơ sở Văn Quán, Hà Đông. Sau những giờ học hăng say trên lớp, các “Bảo mẫu nhí” này lại chia thành từng tốp di chuyển xuống lớp các em nhỏ tuổi hơn để thực hiện thiên chức lớn lao của các anh chị cả trong đại gia đình Bright School.

Mỗi người một việc, bạn bê ghế, bạn dọn bàn, rồi gấp khăn và trải thảm; người kê giường, người trải gối… mọi việc cứ thoăn thoắt như những bảo mẫu thực thụ. Mọi thứ đã ngăn nắp cũng là lúc các em nhỏ làm công tác vệ sinh cá nhân xong xuôi và bước vào bàn ăn. Các anh chị lại cùng cô choàng yếm, bê khay cơm tới cho các em bé. Và nếu như được hiện diện ở đó hẳn bạn sẽ ngạc nhiên và cảm thấy mình thật may mắn được lạc vào không gian của tình yêu thương trân quý. Từng thìa cơm nhỏ với những lời yêu thương, cưng nựng mà những bảo mẫu 5 tuổi dành cho các em thơ nghe thật ngọt ngào biết bao. Và để được lựa chọn làm bảo mẫu nhí thì chính các bé phải là những học trò chăm ngoan, xuất sắc trong buổi học ngày hôm đó. Đây cũng là phương pháp hữu hiệu nhất để giáo dục tình yêu thương và tính tự lập cho các bé.

Những nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng, khi những đứa trẻ được trao cơ hội để giúp đỡ bố mẹ và những người xung quanh, chúng sẽ hãnh diện vì cảm thấy mình là một thành viên có ích trong gia đình và xã hội, được học cách để trở nên tự lập và biết yêu thương những người xung quanh. Làm cha mẹ, thay vì lo lắng con vất vả hay sợ ảnh hưởng đến sự vô tư, hồn nhiên của tuổi nhỏ hãy trao cho bé những thiên chức của một thành viên có trách nhiệm với gia đình và người thân.

BTV Trần Thọ – BSVQ

1109 (Copy) 1292 (Copy) 1330 (Copy) IMG_1071 (Copy) IMG_1089 (Copy) IMG_1136 (Copy) IMG_1174 (Copy) IMG_1230 (Copy) IMG_1293 (Copy) IMG_1295 (Copy) IMG_1298 (Copy) IMG_1302 (Copy) IMG_1306 (Copy) IMG_1314 (Copy)

Bài viết cùng chuyên mục

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>