CÓ NÊN CHO TRẺ DƯỚI 2 TUỔI ĐẾN TRƯỜNG

Tùy từng giai đoạn mà trẻ đạt đến những cột mốc phát triển khác nhau. Trong giai đoạn từ 12 đến 24 tháng tuổi, trẻ tập đi phát triển theo những cách thức hấp dẫn, thú vị và đáng ngạc nhiên. Về mặt thể chất, xã hội, tình cảm và lời nói, chúng đang trở nên độc lập hơn và có thể biểu hiện một nhân cách vừa chớm nở.

Bé đang dần khẳng định mình không còn là một em bé nữa! Bé có những ý tưởng và quan điểm của riêng mình. Bé thích tự chăm sóc cho mình: tự ăn một mình và nói huyên thuyên suốt cả ngày. Bố mẹ sẽ cảm thấy rất tự hào về sự trưởng thành của bé, tuy nhiên cũng có mẹ cảm thấy hụt hẫng khi bé đang dần rời xa vòng tay của mình.

Đây là thời điểm tốt nhất để bố mẹ đưa bé đến trường. Bố mẹ cần chuẩn bị tâm lý cho cả hai bên để có thể thích nghi với những thay đổi mới. Tất cả đều là cơ hội để bé học cách đối diện với những thay đổi trong cuộc đời, bắt đầu từ những điều nhỏ nhất.

Điều quan trọng cần lưu ý rằng mỗi bé là một cá thể độc lập và bé sẽ trưởng thành theo cách riêng của mình.

IMG_5934 (Copy) IMG_5939 (Copy) IMG_5938 (Copy) IMG_5937 (Copy) IMG_5936 (Copy)

Bài viết cùng chuyên mục

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>