ĐIỀU GÌ XẢY RA KHI CHO MÀU THỰC PHẨM VÀO SỮA TƯƠI

Đối với trẻ, bất cứ điều gì xung quanh đều có thể trở thành đề tài bất tận cho những câu hỏi vì sao? Và có những câu hỏi rất đời thường nhưng đôi lúc lại khiến người lớn phải lúng túng. Có nhiều ông bố bà mẹ cảm thấy khó chịu trước những câu hỏi lặp đi lặp lại về một đề tài hay hàng tá câu hỏi của trẻ liên thông từ đề tài này sang đề tài khác… Và cách sử trí của nhiều ông bố bà mẹ là “chạy trốn” bằng những câu trả lời “Bố đang bận” hay “Con sang hỏi bố đi, mẹ đang bận”…

Những câu nói như vậy đã vô tình dập tắt khả năng tư duy, tinh thần học hỏi ở trẻ. Vậy làm cách nào để giúp con tìm câu trả lời cho nghìn lẻ một thắc mắc của mình? Với trẻ thì: “Nghe – sẽ quên, nhìn – sẽ nhớ, làm – sẽ hiểu”. Được tương tác, trải nghiệm với thế giới xung quanh thông qua thí nghiệm khoa học có tác dụng hơn nhiều so với việc chỉ giảng giải cho trẻ.

Những trải nghiệm khoa học trong những năm đầu đời sẽ hình thành tiềm thức trong trẻ, giúp trẻ yêu khoa học, ham học hỏi, tự tin hơn, sáng tạo hơn, năng động hơn, nhiều đam mê hơn và tư duy tốt hơn.

Việc thực hiện những thí nghiệm khoa học vô cùng đơn giản, không cần phải có phòng thí nghiệm với những thiết bị, máy móc, dụng cụ chuyên nghiệp… mà đơn giản chỉ là những đồ dùng tái chế, nguyên liệu sẵn có trong gia đình như chai lọ, đồ ăn, thức uống… và chúng ta có thể cho trẻ thực hiện ở bất cứ nơi nào.

Hãy cùng các bé lớp Chồi Non 1 – Trường mầm non Thần Đồng trải nghiệm thí nghiệm khoa học khi cho màu thực phẩm vào sữa tươi để xem điều gì sẽ xảy ra các bạn nhé!

BTV Trần Thọ – Brigth School

IMG_6836 (Copy) IMG_6839 (Copy) IMG_6849 (Copy) IMG_6863 (Copy) IMG_6869 (Copy) IMG_6872 (Copy) IMG_6899 (Copy) IMG_6901 (Copy) IMG_6908 (Copy) IMG_6918 (Copy) IMG_6922 (Copy)

Bài viết cùng chuyên mục

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>