VIÊM MŨI DỊ ỨNG Ở TRẺ

Thời tiết ấm lạnh thất thường, sức đề kháng còn kém nên hiện tượng viêm mũi dị ứng thường xuất hiện nhiều ở trẻ với các biểu hiện ngứa mũi, hắt hơi, sổ mũi, quấy khóc vào ban đêm. Viêm mũi dị ứng là căn bệnh thường gặp ở trẻ, dù không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại làm cho trẻ cảm thấy khó chịu. Hơn nữa, nếu không được điều trị hợp lý và dứt điểm, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng cho trẻ như viêm tai, viêm họng, viêm phế quản… Nguyên nhân chủ yếu gây viêm mũi dị ứng là do phản ứng của cơ thể khi gặp các vật lạ như bụi, phấn hoa, lông chó, mèo, bào tử nấm và khi thời tiết thay đổi.

Khi trẻ bị viêm mũi dị ứng do thay đổi thời tiết, quý phụ huynh nên đưa trẻ đi khám chuyên khoa tai mũi họng để có biện pháp điều trị hợp lý, không nên tự ý cho trẻ uống thuốc. Để hạn chế trẻ mắc bệnh không cho chó mèo vào nhà, không để trẻ trong môi trường có khói thuốc, hạn chế để trẻ đến nơi khói bụi, gió lùa, ẩm thấp… Những lúc giao mùa, thời tiết thay đổi nóng lạnh thất thường cần giữ ấm cơ thể cho trẻ, nhất là vùng cổ, mũi và đôi chân. Vệ sinh đồ dùng cá nhân của trẻ thường xuyên nhưng hạn chế hoặc tuyệt đối không dùng hóa chất. Điều này được thực hiện rất tốt tại trường mầm non Thần Đồng; đồ dùng cá nhân của bé như cốc, khăn lau, khăn mặt… thường được khử trùng bằng hình thức hấp nóng ở nhiệt độ cao.

Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn thì thời tiết một hai ngày tới nhiệt độ sẽ giảm, có thể có gió lạnh. Các bố mẹ lưu ý giữ ấm cho con trong quá trình di chuyển từ nhà đến trường và ngược lại, đặc biệt là về đêm nhé!

viem-mui-di-ung-o-tre-em

Bài viết cùng chuyên mục

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>