Halloween ấn tượng tại trường Mầm non ThầnĐồng – Bright School

Halloween ấn tượng tại trường Mầm non ThầnĐồng – Bright School

Được tổ chức vào ngày 29/10/2019, lễ hội Halloween tại Trường mầm non Thần Đồng đã đem đến cho các bạn nơi đây một sân chơi bổ ích, vui nhộn,và nhiều ý nghĩa.

IMG_8025

 

Từ trước khi lễ hội Halloween chính thức diễn ra, trong khuôn viên Trường mầm non Thần Đồng đã được trang hoàng độc đáo thành một thế giới thần bí, khác lạ như quả bí ngô, hình nộm, bộ xương, phù thủy,…Các bạn nhỏ và giáo viên trường mầm non Thần Đồng còn hóa thân thành những siêu anh hùng hay những cô tiên nhỏ xinh đẹp trong câu chuyện cổ tích. Tất cả tạo nên một lễ hội Halloween sống động và đầy màu sắc.

IMG_8091 IMG_8062 IMG_8174 IMG_8186 IMG_8224 IMG_8118 IMG_8082 IMG_8072

Được biết, để có thể tạo nên một “thế giới thần bí” như thế cũng như giúp các bạn nhỏ biến hóa xuất sắc thành các nhân vật trong truyền thuyết, các giáo viên Trường mầm non Thần Đồng và phụ huynh đã tích cực phối hợp cùng nhau chuẩn bị quần áo, trang điểm cho các con, để có thể tận hưởng không khí của lễ hội Halloween một cách trọn vẹn nhất.

IMG_8100 IMG_8196 IMG_8452 IMG_8273

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn nhỏ đã được hòa mình vào hàng loạt trò chơi thú vị đậm màu sắc Halloween,hào hứng tham gia các trò chơi như bắt nhền nhện, đuổi bắt bóng bay, vòng quay ma quái, quả bóng thần kỳ,vòng tròn quyền lực…Trò chơi đã tạo nên bầu không khí náo nhiệt, tràn ngập niềm vui, tiếng cười…với những bài hát vui nhộn mang không khí Halloween như “Go away” hay “Trick or Treat”…

Đặc biệt, màn đi xin kẹo “Trick or Treat ”, trò chơi dựa trên một tập tục dành cho trẻ em ở các nước phương Tây đã thu hút đươc sự quan tâm và hào hứng của đông đảo giáo viên và các bạn nhỏ nơi đây. Theo truyền thuyết thì vào ngày này, các hồn ma sẽ tìm đến để lừa bịp, phá phách con người bằng cách đến xin đồ ăn, thức uống và chủ nhà phải tiếp đón. “Trick” có nghĩa là đánh lừa, trò chơi, ma nghịch ngợm còn “treat” là tiếp đón, đối đãi tử tế.

Với ý nghĩa đó, các bạn nhỏ trường mầm non Thần Đồng sau khi được hóa trang cùng nhau cầm đèn lồng và giỏ đến từng lớp gõ cửa và nói “trick or treat” với hàm ý“thiết đãi chúng tôi cái gì đi nếu không chúng tôi sẽ phá đấy”. Để tránh gặp phiền phức, các lớp đã chuẩn bị rất nhiều trái cây và bánh kẹo để đãi các bạn nhỏ khi đến gõ cửa.

IMG_8040 IMG_8238

Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa mà nhà trường tổ chức nhằm mang đến cho các học sinh những trải nghiệm văn hóa thúvị. Thông điệp mà chương trình mang đến khá rõ ràng: Sống trên đời không nên tham lam, keo kiệt. Phải có lòng bác ái, từ bi, biết giúp đỡ kẻ khó khăn…Nhà trường mong rằng qua mỗi mùa lễ hội, các con sẽ trưởng thành hơn, tự tin hơn khi biểu diễn trước mọi người, các bạn nhỏ cũng sẽ học hỏi được nhiều kiến thức cho bản thân từ công tác chuẩn bị cũng như quá trình diễn ra sự kiện.

Bình Luận Facebook

Bài viết cùng chuyên mục

096.135.2121