KHAI GIẢNG CỜ VUA BABYCHESS KHÓA 3

Các nghiên cứu tại Mỹ và Canada cho rằng Cờ vua giúp cải thiện điểm số trong các kỳ thi tiêu chuẩn cho cả môn toán và môn đọc. Một nghiên cứu có quy mô lớn về chương trình cờ vua ở thành phố New York, với sự tham gia của hơn 100 trường học và 3000 học sinh đã chỉ ra rằng: Kết quả học tập môn tiếng anh và môn toán của những học sinh học Cờ vua luôn luôn cao hơn các học sinh không học cờ. Chính bởi vậy mà hiện nay, môn Cờ vua đã được đưa vào chương trình giảng dạy của các trường tiểu học tại các nước phát triển (như Nga, Mỹ, Singapore…) và ở Việt Nam, trường mầm non Thần Đồng – Bright School đã liên kết với Babychess đưa môn thể thao này vào giảng dạy hơn 6 tháng nay một cách nhẹ nhàng, giống như một trò chơi giải trí sau những giờ học căng thẳng trên lớp. Có lẽ bởi thế mà số lượng học sinh tham gia Cờ Vua Babychess ngày một tăng cao.

Sau 2 khóa học cơ bản và nâng cao, hầu hết phụ huynh cảm nhận được những mặt tích cực của con em mình ở các điểm sau:

  1. Sự tập trung được nâng cao:
  2. Trí tưởng tượng theo logic
  3. Khả năng phân tích, tư duy trừu tượng
  4. Khả năng lập kế hoạch, cân nhắc đồng thời nhiều vấn đề
  5. Khả năng sáng tạo
  6. Tính kỷ luật

Các kỹ năng trên không cụ thể trong cờ vua, nhưng chúng xuất hiện ở tất cả các phần trong mỗi ván cờ. Cờ vua được ví như một công cụ dạy học đặc biệt, nó kích thích tư duy của con trẻ và giúp chúng hình thành và phát triển các kỹ năng khi chơi cờ. Kết quả là trẻ sẽ có được tư duy tốt hơn, khả năng giải quyết vấn đề nhanh hơn và sự tự tin, độc lập trong suy nghĩ của chính mình.

Tiếp nối thành công sau 2 khóa học cờ vua cơ bản và nâng cao, trường mầm non Thần Đồng đã khai giảng trở lại khóa 3 và các buổi chiều thứ 3 và 5 dành cho lớp học cơ bản và chiều thứ 6 dành cho lớp nâng cao. Chúng mình cùng nhìn lại một vài hình ảnh của buổi khai giảng nhé!

538 6486 6494 6503 6528 6531 6532 6594 6601 DSC_6611 DSC_6613 DSC_6617 DSC_6625 DSC_6627 DSC_6630

Bài viết cùng chuyên mục

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>