KHAI GIẢNG LỚP HỌC CỜ VUA BABYCHESS

Cờ vua từ lâu đã được coi là một phương pháp hữu hiệu nhất cho trẻ em để tăng khả năng tư duy, sự tập trung, trí nhớ, và kỹ năng phân tích vấn đề. Nhiều nghiên cứu trên thế giới cũng chỉ ra rằng tất cả những trẻ em được đào tạo cờ và chơi cờ có khả năng phân tích và sự phát triển trí tuệ tốt hơn hẳn các bạn cùng trang lứa.

3 – 6 tuổi là “giai đoạn vàng” trong sự phát triển não bộ, kích thước bộ não đã đạt 80% và số lượng các khớp nối thần kinh trong não bộ gấp 2 lần so với khi trưởng thành. Càng nhiều trải nghiệm, các khớp nối thần kinh (Synapse) trong não bộ càng hoạt động tích cực hơn, ảnh hưởng đến năng lực học tập, ghi nhớ, khả năng nhận thức sau này của trẻ. Bởi vậy, muốn gìn giữ và phát triển các Synapse này, bộ não ngay từ khi còn nhỏ cũng cần liên tục được hoạt động và cờ Vua chính là bài tập thể dục tốt nhất cho não bộ của trẻ.

Chiều thứ 2 ngày 18.06.2018, khóa học cờ Vua Babychess đã chính thức khai giảng tại phòng Thể chất trường mầm non Thần Đồng. Thông qua khóa học này không những giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, EQ, tiếp cận với toán học, mở rộng các khái niệm, kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo, mà còn đặc biệt giúp trẻ nâng cao sự tự tin từ bên trong. Kết quả là, trẻ sẽ trở thành những người có tư duy logic hơn, suy nghĩ chiến lược hơn, giải quyết vấn đề tốt hơn và độc lập hơn trong việc ra quyết định.

Với sứ mệnh xây dựng một môi trường lý tưởng, nơi giúp trẻ ghi lại những dấu ấn đẹp đẽ của tuổi thơ, đồng thời đặt những viên gạch đầu tiên để hình thành và xây đắp nhân cách cho thế hệ công dân hữu ích, có trách nhiệm với gia đình và cộng đồng trong tương lai, Bright School hy vọng với sự phối hợp đưa cờ Vua vào chương trình học tập của các con sẽ giúp hoàn thiện những mục tiêu trên.

Babychess là chương trình cờ Vua bản quyền Singapore, được thiết kế dành cho trẻ 3 – 6 tuổi với phương châm giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm” và học tập tự nhiên theo phương pháp SKGR (Story-telling, Kinesthetic, Gaming, Role-play) – học tập thông qua kể chuyện, vận động, chơi, và nhập vai.

DSC_0180 (Copy) DSC_0182 (Copy) DSC_0188 (Copy) DSC_0219 (Copy) DSC_0220 (Copy) DSC_0223 (Copy) DSC_0224 (Copy) DSC_0225 (Copy) DSC_0230 (Copy) DSC_0235 (Copy) DSC_0238 (Copy) DSC_0240 (Copy) DSC_0247 (Copy)

Bài viết cùng chuyên mục

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>