KIẾN TẬP “GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM – CẤP HỌC MẦM NON, KHU VỰC PHÍA BẮC”

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội; với quan điểm “mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt” và “mỗi đứa trẻ đều có cơ hội được học bằng nhiều cách khác nhau”, sáng ngày 26.7.2018 Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hà Đông đã tổ chức buổi kiến tập “Tổ chức Hoạt động Giáo dục Lấy trẻ làm trung tâm – cấp học mầm non, khu vực phía Bắc” tại Trường mầm non Thần Đồng, Văn Quán, Hà Đông với sự góp mặt của Trung tâm giáo dục thể chất GymKid; đã thu hút trên 300 người tham dự là các đồng chí Cán bộ Quản lý của các Sở GD&ĐT, các phòng GD&ĐT, các trường MN và giáo viên cốt cán đến từ 31 tỉnh phía Bắc về tham dự.

IMG_3171 (Copy)

Nội dung buổi kiến tập lần này xoay quanh 3 lĩnh vực là: phát triển vận động, phát triển nhận thức làm quen với toán và phát triển thể chất. Các hoạt động đều lựa chọn những đề tài vô cùng hấp dẫn như: vận động cơ bản đi đường thẳng mang vật trên tay với trò chơi Bọ Dừa, Xếp tương ứng 1-1, Vận động liên hoàn: thăng bằng tiến, thăng bằng ngang, trèo thang, bò qua hầm tối, lộn trước… đã thực sự tạo được hứng khởi cho trẻ. Tại buổi kiến tập, các đại biểu tham dự đánh giá rất cao sự đầu tư cả về nội dung lẫn giáo cụ, cách sắp xếp môi trường giáo dục khoa học cũng như sự đổi mới sáng tạo, hình thức tổ chức hoạt động của các giáo viên trường mầm non Thần Đồng.

IMG_3169 (Copy) IMG_3200 (Copy)

Cũng trong dịp này, các đại biểu có cơ hội tham quan cơ sở vật chất, khung cảnh sư phạm của trường mầm non Thần Đồng. Mỗi góc học tập đều mang dấu ấn riêng của trẻ với các sản phẩm do chính trẻ tự tạo ra, thể hiện rõ quan điểm lấy trẻ làm trung tâm.

IMG_3224 (Copy)

Kết thúc buổi kiến tập, đồng chí Hoàng Thị Dinh – CVC Vụ Giáo dục Mầm Non đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non phía Bắc cần triển khai nhân rộng mô hình xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm tại các cơ sở, đồng thời linh hoạt đổi mới tổ chức các hình thức hoạt động sáng tạo trong chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em.

BTV Trần Thọ – Bright School

 

Bài viết cùng chuyên mục

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>