KIẾN TẬP ĐỔI MỚI HÌNH THỨC TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC, LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN NHẬN THỨC – CẤP HỌC MẦM NON

Trải qua quá trình lịch sử phát triển của đất nước, các cấp học, các bậc học luôn  phải đổi mới để đáp ứng với yêu cầu của xã hội theo từng giai đoạn trong đó có bậc học giáo dục Mầm non.

Theo đó, sáng nay tại trường mầm non Thần Đồng đã tổ chức thành công chương trình Kiến tập cấp Thành phố “Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động giáo dục, lĩnh vực Phát triển nhận thức – cấp học Mầm non năm học 2017 – 2018” với sự tham mưu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục Quận Hà Đông. Tới dự có Ban giám hiệu và giáo viên giỏi thuộc 11 quận huyện thành phố Hà Nội, trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương, trường Trung cấp Nhà trẻ Mẫu Giáo Hà Nội.

Với nội dung đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”. Đảm bảo tuyệt đối an toàn về thể chất, tinh thần cho trẻ. Các bài giảng làm quen với âm nhạc tích hợp toán, tách nhóm 7 đối tượng, ghép nhóm tương ứng 1-1, hoạt động ngoài trời, hoạt động góc, hoạt động montessori, hoạt động thể chất giao lưu… được đánh giá tốt, có tính sáng tạo từ nội dung lẫn hình thức. Đặc biệt các giáo cụ lựa chọn cho tiết học rất đơn giản nhưng gần gũi với trẻ như găng tay, tất, chai, lọ nhựa, trống… được đưa vào bài giảng một cách tự nhiên, cuốn hút trẻ đã khiến cho tất cả đồng nghiệp ở các đơn vị bạn vô cùng tâm đắc.

Buổi kiến tập lần này một lần nữa khẳng định chất lượng giáo dục của trường mầm non Thần Đồng luôn bám sát thực tế thời đại và yêu cầu đổi mới của ngành Giáo dục nói chung và cấp bậc Mầm non nói riêng. Và đây cũng là cơ hội để đội ngũ giáo viên của trường được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp với các trường bạn vì một nền giáo dục phát triển.

BTV Trần Thọ – Bright School