LỊCH SỰ KHI LÀM KHÁCH

Phép lịch sự chính là một tổng hợp các nghi thức được biểu hiện ra trong cách giao tiếp với người xung quanh. Những nghi thức đó không phải là những ứng xử máy móc mà những hành động linh hoạt, nhiều vẻ, gắn với hoàn cảnh, môi trường cụ thể, tuỳ theo đối tác gặp gỡ. Nó nói lên cách xử thế của mỗi cá nhân trong các trường hợp giao tiếp khác nhau.

Việc giáo dục kỹ năng giao tiếp lịch sự cho trẻ không đơn giản là sự lặp đi lặp lại những bài học về phép lịch sự ở trên trường lớp mà đòi hỏi phải mọi lúc, mọi nơi, dưới mọi hình thức. Ở Trường mầm non Thần Đồng, ngoài những chuyễn picnic, tham quan dã ngoại thì những buổi đi thăm nhà bạn như thế này cũng được thường xuyên tổ chức. Điều đó cho thấy, sự gắn kết giữa Gia đình và Nhà trường luôn bền chặt, sự tạo điều kiện của mỗi gia đình luôn làm nên môi trường giáo dục ưu việt dành cho trẻ.

Thông qua những chuyến thăm này, không chỉ giúp tình bạn của các bé thêm gắn kết bền chặt mà qua đó còn tạo cơ hội cho các bé được học hỏi nhiều điều; đặc biệt là cách giao tiếp, chào hỏi lịch sự của bé khi làm khách.

IMG_73621 IMG_7379 IMG_7392 IMG_7404 IMG_7433 IMG_7437 IMG_7442 IMG_7466 IMG_7470

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>