LỢI ÍCH TỪ TẬP THỂ DỤC SÁNG

Trẻ nhỏ thường hiếu động nên việc dạy trẻ tập thể dục mỗi sáng thức dậy không hề khó khăn gì. Tập thể dục giúp bé có cảm giác sảng khoái, thoải mái, hăng say trong vui chơi, học tập và giúp cha mẹ làm việc nhà… Vận động cơ thể thường xuyên khiến cho mạch máu lưu thông tốt, tăng cường chuyển hóa các cơ quan trong cơ thể, đồng thời vận động thường xuyên làm săn chắc các nhóm cơ, tạo sức bền, chống béo phì. Khi có thể lực tốt thì bé sẽ có khả năng miễn dịch cao, chống lại những căn bệnh thường xảy ra vào thời điểm giao mùa hay khi có dịch. Không chỉ tăng cường thể chất, tập thể dục còn cho bé một trí não tinh thông, sáng tạo, ghi nhớ tốt. Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy trẻ lanh lợi, hoạt bát thông qua luyện tập sẽ có trí nhớ rất tốt vì chức năng của não bộ được hoàn thiện hơn.

Trẻ em siêng năng luyện tập sẽ luôn cảm thấy tự tin, dễ chịu và có vóc dáng cân đối khi trưởng thành vì thông qua việc tập luyện thể lực giúp gia tăng quá trình đào thải những độc chất ra khỏi cơ thể. Lý do đơn giản việc luyện tập đều đặn sẽ giúp hệ hô hấp hoạt động tốt hơn và tăng bài tiết mồ hôi cơ thể. Hơi thở và việc bài tiết mồ hôi chính là cách tối ưu nhất giúp cơ thể “dọn dẹp sạch sẽ độc chất” từ bên trong cơ thể.

Một số nghiên cứu nhận định rằng rèn luyện thân thể giúp làm giảm những căng thẳng, lo lắng cho trẻ, cải thiện trạng thái trầm cảm ở trẻ, đặc biệt tạo cho trẻ cảm giác sống yêu đời hơn và giúp trẻ ngủ thật ngon giấc.

IMG_9136 (Copy) IMG_9138 (Copy) IMG_9141 (Copy) IMG_9142 (Copy) IMG_9145 (Copy) IMG_9160 (Copy) IMG_9162 (Copy) IMG_9171 (Copy) IMG_9175 (Copy) IMG_9177 (Copy) IMG_9183 (Copy)

Bài viết cùng chuyên mục

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>