Montessori tại Bright School

Montessori tại Bright School

Mới chỉ là một chủ điểm “hot” ở Việt Nam trong vài năm gần đây, tuy nhiên, Montessori đã được áp dụng ở hơn 110 quốc gia. Với Montessori, trẻ được tự do khám phá trong 5 góc với hệ thống các giáo cụ đặc trưng. Trẻ học Montessori có cơ hội lựa chọn hoạt động theo nhu cầu, khả năng và tốc độ của mình.

Mon-2-2 sign

Bright School tôn trọng tiêu chí: Học Montessori là cả một quá trình khám phá thú vị, đem lại động lực, sự tập trung, tính kỷ luật tự giác và tình yêu học tập ở trẻ. Lớp học gồm nhóm trẻ ở 3 độ tuổi, tạo thành một cộng đồng giao tiếp, trong đó trẻ lớn chia sẻ kiến thức của mình với trẻ nhỏ hơn. Do đó, trẻ học Montessori sau 3 năm cũng dễ dàng thích nghi với lớp tiểu học truyền thống.

Montessori-4

Tại Bright School, Montessori được triển khai ngay từ khi thành lập trường vào đầu năm 2012. Montessori đã dần khẳng định được tính ưu việt khi được kết hợp hài hoà với chương trình học của Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam. Đặc biệt, Montessori đã trở thành người bạn lớn với đại đa số phụ huynh của Bright School.

Montessori tại Bright School được ứng dụng, cập nhật và phát triển với những dấu ấn như:

–       Từ tháng 2/2012: bé từ 2,5 tuổi được học Montessori, với 2 giờ/ tuần tại 02 phòng học với trang thiết bị hiện đại, diện tích 80m2/ phòng, cơ sở vật chất, trang thiết bị đa số nhập từ Singapore và đạt tiêu chuẩn quốc tế.

–       Đón chào sự kiện Bright School lên 3 tuổi, từ tháng 3/2014, Bright School đã tăng cường gấp 3 lần thời lượng học Montessori, thành 04 buổi/ tuần. Đồng thời, Bright School mở rộng thêm 01 phòng học Montessori với diện tích 130 m2. Với dấu ấn này Bright School Văn Quán chính thức có 03 phòng học Montessori với quy mô hiện đại bậc nhất Hà Nội hiện nay.

–       Nhà trường có 06 Giáo viên Montessori tốt nghiệp khoá đào tạo của Học viện Bokja uy tín về Montessori bậc nhất Hàn Quốc, các chứng chỉ xuất sắc này là niềm tự hào và động lực phấn đấu hoàn thiện mình cho đội ngũ Bright School.

–       Bright School đã vinh dự đón Cô Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo quan tâm và đánh giá là một trong “những mô hình mới đã tạo được niềm tin của phụ huynh và xã hội.” Chủ tịch Hiệp hội Montessori quốc tế AMI (đóng tại Hoa Kỳ) cũng đã đến thăm và làm việc với Bright School về Montessori.

–       Bright School cũng đang nỗ lực để đưa Montessori ngày càng thêm gần gũi với phụ huynh Việt với nhiều tiện ích, chương trình ngoại khoá thiết thực như: Lớp thực hành “Để con tự làm”Radio “Hợp sức cuối tuần”, Trại hè 2014 “Hè quê giữa phố”

 

Bình Luận Facebook

Bài viết cùng chuyên mục

096.135.2121