Nhật Bản - Cường quốc kinh tế & văn hoá

Nhật Bản – Cường quốc kinh tế & văn hoá

Nhật Bản không còn xa lạ với các bé mầm non chúng ta, vì với tư cách là quốc gia viện trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam, người Nhật cũng đã dần đem rất nhiều nét đặc sắc của đất nước họ qua giới thiệu cho người Việt. Các bé tại Bright School Hoàn Kiếm và Bright School Văn Quán sẽ cùng khám phá đất nước này.

Hãy khám phá thêm “Nhật Bản trong mắt em” nhé! Xem danh mục các nước trong trại hè “Châu Á trong mắt em”: Ấn Độ, Campuchia, Hàn Quốc, Lào,Nhật Bản, Trung Quốc & Việt Nam.

Tổng quan

Nhật Bản là một quốc đảo hình cánh cung nằm ở Tây Thái Bình Dương với 4 đảo lớn là Hokkaido, Honshu, Shikoku, Kyushu. Nếu người ta ca tụng Nhật là cường quốc kinh tế, thì có thể nói, với 14 di sản văn hoá, Nhật cũng là một cường quốc về di sản. Thủ đô của Nhật Bản là thành phố Tokyo (kinh đô ở phía đông), một trong những đô thị đông đúc nhất thế giới.

Khám phá Nhật Bản nào!

Hai chuyến bay của Bright School Văn Quán và Bright School Hoàn Kiếm sẽ đi đến đất nước mặt trời mọc, đưa các bé đi thăm Núi Phú Sĩ, ngọn núi tuyệt tác trong suốt bốn mùa.

Tại đây, bọn tớ sẽ khoác lên những chiếc kimono do chính chúng tớ trang trí.Một đất nước Nhật Bản tưng bừng lễ hội sẽ được tái hiện với các lễ hội như: lễ hội thả diều, “bé trai bé gái” (làm đèn lồng cá chép, búp bê), lễ rước kiệu matsuri.

Tuyệt vời hơn là sau chuyến đi, bọn tớ sẽ mang về cho ông bà, cha mẹ những món quà rất Nhật bản như cơm cuốn sushi, bánh mochi và cá giấy gấp theo nghệ thuật Origami nữa. À, cô giáo sẽ còn giới thiệu cho chúng tớ về ông Jiro Ono Sushi, “nghệ nhân Sushi” lừng danh thế giới.

Còn nhiều hoạt động lắm, chờ chúng tớ bật mí nhé!

 Lễ rước kiệu matsuri

Bình Luận Facebook

Bài viết cùng chuyên mục

096.135.2121