NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ THỎ

Thời tiết lạnh giá sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của các bạn thỏ. Ngày hôm nay, các chuyên gia Chồi Non 2 – Bright School sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trọng việc chăm sóc con vật siêu đáng yêu này.

1, Thỏ có thể ăn gì?

Ngoại trừ thức ăn chuyên dụng bán ngoài cửa hàng thì chúng mình có thể cho thỏ ăn các loại rau củ như cà rốt, bắp cải, lá cây keo, trà lá, cỏ bồ công anh, cỏ răng cưa, cỏ ruột ngỗng, cỏ ba lá trắng, cỏ phơi khô. Tuy nhiên, chúng mình không nên cho chúng ăn những loại cỏ mọc hoang trong vườn để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Trước khi cho thỏ ăn, chúng mình nhớ rửa sạch lá và để thật khô trước khi cho thỏ ăn để phòng trừ bệnh tiêu chảy.

2, Thỏ có cần cho uống nước không?

Theo cách nuôi thỏ truyền thống, người nuôi không cho thỏ uống nước, không phải vì chúng không cần nước mà bởi vì ông bà ta thường nuôi thỏ bằng các loại thức ăn xanh nên trong thức ăn xanh đã có sẵn nước. Tuy nhiên, việc cho thỏ ăn thức ăn xanh trở nên khó khăn hơn vào mùa lạnh hoặc là chúng mình nuôi thỏ bằng thức ăn công nghiệp sẽ rất hạn chế nước, vì vậy cung cấp hệ thống uống nước cho thỏ là điều hết sức cần thiết.

3, Các giác quan của Thỏ có gì đặc biệt?

Lỗ tai thỏ có chức năng nghe nhạy bén và điều khiển thân nhiệt.

Mũi của thỏ do một triệu tế bào nhỏ hợp thành, vô cùng nhạy bén. Nó không ngừng hít mũi, bất cứ mùi nào dù nhẹ đến mấy nó cũng có thể ngửi thấy.

Môi trên của thỏ có khe hở hình dọc, có thể tự do đóng mở.

Tầm nhìn mắt thỏ rất rộng, chỗ tối cũng có thể quan sát. Nhưng khả năng phân biệt đồ vật hình khối rất kém, vật ở sát bên nó cũng không nhìn rõ.

Râu của thỏ giống như an-ten quan trọng, nó thông qua râu để nhận định xem xung quanh mình có những vật cản nào không.

Răng cửa của thỏ là 2 cái mọc song song nhau, răng trước sau mỗi thứ có 2 cái, tổng cộng có 26 cái răng.

4, Hãy quan tâm đôi chân của Thỏ

Lông trên bàn chân của thỏ có tác dụng quan trọng bảo vệ chân. Khi bàn chân không có lông, thỏ đi đứng sẽ rất đau. Vì thế chú ý tránh để lông trên bàn chân của thỏ bị rụng.

Mỗi khi gặp nguy hiểm hoặc gặp chuyện gì đó không vừa ý Thỏ thường dùng chân sau gõ mạnh. Khi đó chúng mình hãy quan tâm đến bạn ấy nhiều hơn nhé.

7, Ôm thỏ như thế nào mới không làm thỏ sợ hãi?

Nhìn con vậy dễ thương này thì hầu như ai cũng muốn ôm ấp, tuy nhiên thỏ lại rất sợ hãi khi bị ai đó ôm. Để giúp thỏ cảm nhận được tình cảm ấm áp qua những cái ôm của mình, trước tiên bạn dùng bàn tay nắm vào vùng da phía sau cổ thỏ, nhẹ nhàng xách thỏ lên, sau đó dùng bàn tay còn lại nâng mông của nó. Đặc biệt, lỗ tai của thỏ rất nhạy cảm, nên khi ôm thỏ không nên nắm lỗ tai của nó xách lên.

DSC02295 (Copy) DSC02300 (Copy) DSC02301 (Copy) DSC02310 (Copy) DSC02311 (Copy) DSC02312 (Copy) DSC02316 (Copy) DSC02319 (Copy) DSC02342 (Copy) DSC02346 (Copy) DSC02350 (Copy)

Bài viết cùng chuyên mục

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>