NỖI SỢ HÃI CỦA 10 BỘ PHẬN NỘI TẠNG

NỖI SỢ HÃI CỦA 10 BỘ PHẬN NỘI TẠNG

Làm thế nào để chăm sóc 10 cơ quan nội tạng trong cơ thể được khỏe mạnh? Các chuyên gia sức khỏe nhí Bright School sẽ chỉ ra những “nỗi sợ hãi” của một số cơ quan nội tạng, giúp bạn biết cách chăm sóc chúng thật tốt nhé.

Tim sợ mặn: Thực phẩm chứa nhiều muối được ví như là sát thủ của Tim. Lượng ion natri lớn trong muối có thể làm tăng dung lượng máu trong cơ thể. Do đó ăn quá nhiều sẽ làm huyết áp tăng cao, tăng gánh nặng cho tim.

Phổi sợ khói: Những người sinh sống và làm việc trong môi trường nhiều khói bụi thường có nguy cơ mắc ung thư phổi rất cao. Vây nên, các chuyên gia sức khỏe nhí Bright School khuyến cáo tất cả các bạn nên đeo khẩu trang thường xuyên khi đi ra đường và những nơi có bụi, đặc biệt là cùng tuyên truyền, nhắc nhở các ông, các bố bỏ thuốc lá nhé.

Dạ dày sợ lạnh: Khi thời tiết giá lạnh cần đặc biệt lưu ý đến dạ dày. Với những người có tiền sử với bệnh dạ dày nên hạn chế ăn đồ ăn lạnh; bởi thức ăn lạnh sẽ gây ra khó chịu hoặc làm nặng thêm triệu chứng đau cho dạ dày.

Thận sợ thịt: Thường xuyên hấp thụ quá mức lượng cá, thịt trong khẩu phần ăn có khả năng dẫn tới thừa protein, lâu dài sẽ tăng gánh nặng cho thận. Bởi vậy, những bệnh nhân có thận yếu, nếu ăn thịt quá nhiều sẽ càng tăng tổn thương cho tạng phủ này.

Gan sợ béo: Thông thường quá trình một người bắt đầu bị béo phì trước tiên gan nhiễm mỡ, sau đó xuất hiện vùng mỡ ở eo và cuối cùng là cân nặng tổng thể vượt quá tiêu chuẩn, trở thành một người béo.

Ruột sợ tư thế ngồi: Nhiều nghiên cứu cho thấy sự liên quan giữa ngồi lâu với sự gia tăng nguy cơ ung thư ruột. Những người đàn ông thích ngồi yên trong một thời gian dài có nguy cơ tái phát polyp đại tràng cao hơn.

Tuyến tụy sợ căng: Thói quen ăn uống không điều độ có thể dễ dàng dẫn tới viêm tụy. Ví dụ, ăn quá nhiều, uống quá nhiều… rất dễ gây kích ứng cho tuyến tụy, viêm tụy cấp.

Túi mật sợ ngọt: Hấp thụ quá nhiều đường sẽ đẩy nhanh quá trình tích tụ cholesterol, dẫn đến mất cân bằng cholesterol, axit và lecithin trong mật. Cholesterol quá mức sẽ tạo thành sỏi cholesterol.

Da sợ nắng: Bạn nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đặc biệt là khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Nếu phải đi ra ngoài, nên mang ô và tốt nhất là mặc quần áo dài tay.

Bàng quang sợ nhịn tiểu: Thường xuyên nhịn tiểu sẽ làm các chất độc trong quá trình trao đổi chất không được bài tiết ra ngoài kịp thời, từ đó dễ dẫn tới viêm bàng quang, thậm chí ung thư bàng quang.

6352 6353 6358 6359 6361 6367 6398 IMG_6354 IMG_6356 IMG_6365 IMG_6366 IMG_6369 IMG_6376 IMG_6378 IMG_6385 IMG_6393

Bình Luận Facebook

Bài viết cùng chuyên mục

096.135.2121