TẦM QUAN TRỌNG CỦA KHÔNG GIAN NGOÀI TRỜI VỚI TRẺ MẦM NON

TẦM QUAN TRỌNG CỦA KHÔNG GIAN NGOÀI TRỜI VỚI TRẺ MẦM NON

Nhà giáo dục nổi tiếng với thuyết sư phạm Montessori từng nói, thiên nhiên là một mảng nội dung vô cùng quan trọng trong giáo dục. Bà Maria Montessori khuyến khích: nên cho con trẻ vui chơi và hoạt động nhiều hơn ở ngoài trời. Việc vui chơi trong không gian mở, không khí trong lành chứa nhiều yếu tố tác động tới sự phát triển tinh thần và thể chất cho trẻ. Vui chơi ngoài trời không chỉ đơn giản giúp trẻ hấp thụ Vitamin D tốt mà còn kích thích trẻ cải thiện nhiều kỹ năng để phát triển toàn diện.

Tại Mỹ, các nhà khoa học cho biết trẻ em bị mắc hội chứng thiếu tập trung và hiếu động thái quá (ADHD) có thể tập trung tốt hơn chỉ với 20 phút đi bộ trong công viên, thay vì đi trên đường phố. Sự quang đãng của công viên, cộng với màu xanh của cây xanh sẽ cải thiện khả năng tập trung của trẻ.

Hiểu rõ những tầm quan trọng của việc vui chơi ngoài trời đối với trẻ em, khi xây dựng Bright school chủ đầu tư đã rất trú trọng đến việc xây dựng không gian xanh ngoài trời với diện tích tới 3000m2.

Vui chơi ngoài trời còn giúp bổ sung năng lượng, sức khỏe cho trẻ. Vui chơi ngoài trời mỗi ngày ít nhất một giờ giúp bé ở độ tuổi từ một đến bảy có hệ xương chắc khỏe nhờ hấp thụ hàm lượng Vitamin D3 đầy đủ, D3 giúp chuyển hóa canxi trong ăn uống. Đại học Havard công bố tỷ lệ thừa cân ở trẻ dành nhiều thời gian hoạt động ngoài trời thấp hơn trẻ hay ở trong nhà từ 27 – 41%.

Ngoài lợi ích về thể chất, thì yếu tố bên trong – tinh thần của trẻ cũng được khơi dậy sự tự tin, xúc cảm và giao tiếp xã hội. Nâng cao trí thông minh, khả năng suy nghĩ và trình bày rõ ràng của trẻ. Vui chơi ngoài trời, tinh thần trẻ được thả lỏng và thư giãn tối đa, đồng thời nó khích lệ tư duy độc lập, giải quyết vấn đề và cải thiện khả năng tập trung và kiểm soát hành vi, cư xử của trẻ.

Thấu hiểu tất cả những lợi ích nêu trên, Bright School đã đem tất cả tâm huyết để xây dựng lên một môi trường giáo dục, mà ở đó con trẻ được phát triển theo định hướng “tự tin là chính mình” và có tuổi thơ hồn nhiên.

453

7193 7203 74267445 IMG_7414

IMG_7437 IMG_7436 IMG_7462 IMG_E7439

Bình Luận Facebook

Bài viết cùng chuyên mục

096.135.2121