Tạo tiền đề cho trẻ phát triển toàn diện

Tạo tiền đề cho trẻ phát triển toàn diện

Nguồn: ngoisao.net

Nhiều nghiên cứu cho thấy, trẻ được nuôi dưỡng trong không gian hợp lý sẽ tạo tiền đề tốt cho việc phát triển toàn diện thể chất và trí tuệ.

Khi gửi con cái tại trường mẫu giáo, hầu hết các bậc phụ huynh đều mong muốn con có một không gian thực sự để được sống giữa thiên nhiên, đủ để đón ánh nắng mặt trời, chơi đùa, chạy nhảy và cảm nhận thế giới rộng lớn xung quanh…

Thế giới thiên nhiên thu nhỏ
Có lẽ không một đứa trẻ nào không từng một lần mơ ước được lạc tới thế giới kỳ diệu với những cánh rừng xanh vút ngập ánh nắng và rực rỡ sắc hoa, những loài chim đua nhau cất tiếng… như cô bé Alice trong chuyện cổ tích của Andecxen, hay được tham gia vào chuyến phiêu lưu mạo hiểm kỳ thú tại Công viên kỷ Jura trong bộ phim cùng tên. Tất cả tưởng tượng ấy của bé cho thấy bé luôn mong muốn được sống trong môi trường thiên nhiên tươi đẹp. Đó cũng là bản năng sống của con người, bởi ở môi trường ấy, bé được phát triển tốt cả về thể chất và xúc cảm.

Để tạo ra một thế giới thiên nhiên thu nhỏ ngoài trời là việc khó với hầu hết các trường mầm non tại Hà Nội do quỹ đất eo hẹp. Phần lớn các trường tư thục thường tổ chức các hoạt động giáo dục trong phòng học, định kỳ có các buổi dã ngoại để các bé được hòa vào không gian ngoài trời. Rất ít nơi như trường Mầm non Thần Đồng Bright School – Văn Quán, Hà Đông có khuôn viên rộng lên tới 5.000 m2, trong đó dành tới 3.400 m2 diện tích cho khuôn viên ngoài trời.

Đối với một trường mầm non, diện tích trên cho phép trường có khả năng thiết lập một thế giới tự nhiên thu nhỏ gồm vườn rau sạch, vườn cây xanh hay vườn thú mini… Các khu vực chức năng này sẽ kích thích trẻ khám phá thế giới, học cách thân thiện với thiên nhiên và hình thành những cảm xúc đa dạng, sâu sắc bằng tất cả các giác quan. Bé chơi mà học, từ đó, phát triển hài hòa cả về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ và kỹ năng xã hội. Con trẻ sẽ thấy thú vị khi tự mình ươm mầm cây xanh và hàng ngày chăm sóc cho những lá rau xanh của chính mình để cảm nhận về quá trình sinh ra – lớn lên – già cỗi một cách hồn nhiên, trong sáng.

Đáp ứng không gian vận động thể chất

Trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo được coi là giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất, làm nền tảng cho sự phát triển sau này, cả về thể chất và trí tuệ. Hiện nay có khá nhiều trường mầm non đã chú trọng tới yếu tố này ở những mức độ khác nhau, phù hợp với điều kiện kinh tế của từng gia đình. Đơn giản thì có nhà bóng, cầu trượt; hiện đại thì có sân bóng, lối đi bộ… Dĩ nhiên, các bậc phụ huynh sẽ hài lòng nếu trường mầm non của con bạn đáp ứng đủ không gian cho các hoạt động thể chất của bé. Nhưng với điều kiện diện tích không cho phép của nhiều trường mầm non tư thục hiện nay tại Hà Nội, bạn có thể “đền bù” ánh nắng mặt trời cho bé bằng việc dắt bé đi dạo mỗi buổi sáng sớm hay những chuyến vui chơi thỏa thích trong công viên vào ngày nghỉ cuối tuần. Cho trẻ những phút giây hòa nhập với thiên nhiên chính là cách nuôi dưỡng tâm hồn và thể chất quan trọng cho trẻ.

Là một trong những trường mầm non lớn nhất Hà Nội với khuôn viên 5.000 m2, Thần Đồng Bright School có đa dạng các khu vực vận động ngoài trời như sân bóng, vườn rau xanh, vườn thú mini, vườn cây xanh và các phòng tập thể dục trong nhà, phòng múa, phòng học âm nhạc, phòng máy tính. Khu vực trong nhà bao gồm 17 phòng sinh hoạt chính dành cho các lớp, diện tích trung bình 130 m2, được phân bổ trên tòa nhà 3 tầng. Mỗi lớp có tối đa 35 bé với 2 giáo viên đứng lớp và ít nhất một giáo viên môn chuyên biệt trong các giờ học. Trang thiết bị tiên tiến hiện đại với bộ giáo cụ đặc trưng nguyên mẫu 100% nhập khẩu từ Singapore. Trường áp dụng phương pháp giáo dục là tinh hoa kết hợp giữa chương trình của Bộ Giáo dục Đào tạo và phương pháp nổi tiếng Montessori nhằm giúp bé phát triển ở cả 5 lĩnh vực: cảm giác, thực hành cuộc sống, toán, ngôn ngữ và văn hóa.

Thông tin liên hệ: Trường mầm non Thần Đồng Bright School
Địa chỉ: Lô NT1, Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 04 8589 2633 – 04 3301 2617
Email: brightschool@vietid.biz
Website: http://www.brightschool.edu.vn

Bình Luận Facebook

Bài viết cùng chuyên mục

096.135.2121