Thông báo V/v phòng chống dịch

Thông báo V/v phòng chống dịch

Kính gửi quý phụ huynh,

Hiện nay dịch bệnh đang diễn biến phức tạp gây lo lắng cho rất nhiều quý vị phụ huynh khi các bé đi học.
Bright School luôn đề cao việc giữ sức khỏe cho các bé trước các dịch bệnh và luôn tích cực phòng chống dịch nên những dịch bệnh đã xảy ra vừa qua (đau mắt, cúm…) không ảnh hưởng tới hoạt động của trường.
Theo quy định, ngoài việc vệ sinh trường lớp hàng ngày, nhà trường thường xuyên tẩy CloraminB 2 tuần/ lần đảm bảo diệt khuẩn.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến như hiện nay, nhà trường đã tăng cường các biện pháp phòng chống, kiểm tra, tẩy Cloramin B thường xuyên hơn để diệt khuẩn toàn trường.
Cũng trong công tác phòng chống dịch, các cháu và các giáo viên, nhân viên nhà trường phải rửa tay sạch sau mỗi hoạt động (chơi góc, hoạt động ngoài trời.v.v.)
Những bé có hiện tượng ốm, sốt, đau đầu.v.v. sẽ được y tế trường kiểm tra ngay từ sáng và yêu cầu phụ huynh đón cháu về nếu nghi bệnh truyền nhiễm.
Giáo viên thường xuyên hỏi thăm bé để biết nguyên nhân ốm của bé. Nhà trường chuyển các bé cùng lớp sang lớp khác và làm vệ sinh lớp học, khử trùng toàn bộ lớp học và đồ dùng, đồ chơi.
Nếu có hiện tượng phát ban hay bệnh lây nhiễm khác, trường sẽ báo cáo ngay phòng y tế phường để dập dịch.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, nhà trường mong muốn quý phụ huynh cùng chung tay trong công tác phòng chống dịch tại nhà cho các bé:
– Tiêm ngừa vắc-xin:
Để phòng ngừa bệnh sởi, tiêm vắc xin sởi là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất. Để phòng bệnh có hiệu quả, trẻ em cần được tiêm 2 mũi. Mũi thứ nhất được tiêm khi trẻ 9 tháng tuổi, mũi thứ hai được tiêm khi trẻ 18 tháng tuổi.
Những ai chưa được tiêm ngừa vắc-xin sởi từ bé thì nên đi tiêm ngừa, những người đã được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin sởi từ bé thì không nên đi tiêm nữa.
– Vệ sinh cá nhân:
Đeo khẩu trang khi ra ngoài. Thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, đặc biệt sát khuẩn mũi, họng hàng ngày bằng các dung dịch sát khuẩn thông thường bằng nước muối
– Dinh dưỡng hợp lý: Bác sĩ khuyến cáo, cha mẹ trẻ em cần nâng cao sức đề kháng cho trẻ bằng các tăng cường dinh dưỡng đầy đủ, đề phòng trẻ bị suy dinh dưỡng. Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ bằng cách uống nhiều nước hoa quả, ăn lỏng, đủ chất dinh dưỡng, không nên kiêng khem quá.
– Vệ sinh môi trường:
Tẩy trùng sàn nhà, đồ chơi trẻ em. Trong trường hợp nhà có người bệnh thì phải tẩy trùng dụng cụ, vật dụng của người bệnh bằng dung dịch cloramin B.
-Tránh cho trẻ tiếp xúc với nguồn bệnh: Tránh cho trẻ tụ tập chỗ đông người. Trong trường hợp môi trường của trẻ có người mắc sởi, cần cho trẻ tránh tiếp xúc để giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh sởi.

Nhà trường yêu cầu quý phụ huynh cùng người nhà, các bé đi cùng khi đưa – đón, thăm trẻ vui lòng rửa tay kỹ (bằng xà phòng khô diệt khuẩn được nhà trường chuẩn bị tại cổng trường) trước khi vào lớp.

Trân trọng!

Bình Luận Facebook

Bài viết cùng chuyên mục

096.135.2121