Thông điệp của Hiệu Trưởng

Lựa chọn phương pháp giáo dục truyền thống hay đi theo con đường hướng ngoại, đó là câu hỏi mà hầu hết những trường học đều phải băn khoăn tìm lời giải đáp để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các bậc cha mẹ có con trong độ tuổi mầm non. Tại Trường Mầm non Thần Đồng – Bright School, Hội đồng Sư phạm của trường đã quyết định giải bài toán hóc búa ấy bằng cách cân bằng cả hai yếu tố đó. Chương trình học của Bright School có sự kết hợp hài hòa giữa chương trình giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo với những quan điểm, chương trình giáo dục hiện đại trên thế giới. Nội dung hoạt động của chương trình đảm bảo tiêu chí phong phú, đa dạng, hấp dẫn trẻ.

Ngay từ khi thành lập, Bright School đã đề ra sứ mệnh xây dựng một môi trường lý tưởng, nơi giúp trẻ ghi lại những dấu ấn đẹp đẽ của tuổi thơ, đồng thời đặt những viên gạch đầu tiên để hình thành và xây đắp nhân cách cho thế hệ công dân hữu ích, có trách nhiệm với gia đình và cộng đồng trong tương lai.

Có thể đó là một mục tiêu tham vọng và hành trình của Bright School vẫn đang tiếp diễn, nhưng đúng với khẩu hiệu “Tự tin là chính mình”, chúng tôi vẫn đang nỗ lực hoàn thiện mình và hiện thực hoá quan điểm giáo dục đó bằng tất cả tài nguyên sẵn có: từ hệ thống cơ sở vật chất đến tài nguyên chất xám của Nhà trường.

Ở trong nước, Bright School nhận định: chương trình giáo dục mầm non (hay còn gọi là chương trình giáo dục mầm non mới được áp dụng trên phạm vi toàn quốc kể từ năm học 2009-2010) đã kế thừa những ưu việt của các chương trình chăm sóc giáo dục trẻ trước đây và được phát triển trên quan điểm đáp ứng sự đa dạng của vùng miền, các đối tượng trẻ. Chương trình cũng hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ ở khắp các mặt: thể chất, ngôn ngữ, nhận thức, thẩm mỹ, tình cảm và kỹ năng xã hội. Chương trình thể hiện đặc tính mở, với nội dung cơ bản, cốt lõi, đảm bảo giáo dục trẻ toàn diện, gắn với cuộc sống thực tế của trẻ và nhấn mạnh đến hoạt động trải nghiệm, khám phá của trẻ.

Nhận thức đầy đủ và tôn trọng những nét đặc sắc đó, trước hết, Bright School tuân thủ đúng 100% những tiêu chí của chương trình quốc gia như trên.

Về bài toán hội nhập, cũng dựa trên đặc tính mở của chương trình giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bright School đã nghiên cứu đưa các nội dung đặc sắc của các chương ctrình giáo dục mầm non hiện đại trên thế giới nhằm quốc tế hóa nội dung chương trình. Bright School kỳ vọng sẽ mang lại cho trẻ những trải nghiệm bổ ích, những kiến thức và kỹ năng cần thiết phù hợp với lứa tuổi đáp ứng những nhu cầu, đòi hỏi ngày càng được cập nhật của xã hội. Một trong những điểm sáng của Bright School chính là phương pháp giáo dục Montessori.

Chương trình giáo dục mầm non Montessori mang lại cho trẻ nhiều cơ hội lựa chọn theo nhu cầu cá nhân, trẻ tự thực hành, khám phá với những giáo cụ được thiết kế đặc biệt để thu nhận kiến thức, kỹ năng cho riêng mình. Qua đó trẻ hình thành khả năng độc lập, chủ động, tự tin giải quyết các vấn đề của cuộc sống quanh trẻ. Chương trình Montessori cũng trang bị cho trẻ đầy đủ các kiến thức khoa học công nghệ tiến bộ và hiện đại.

Hành trình học tập của trẻ sau khi rời khỏi trường mầm non vẫn sẽ tiếp tục và còn được nuôi dưỡng, phát triển bởi cả gia đình, nhà trường và xã hội. Sẽ có nhiều cách đánh giá khác nhau cho “sản phẩm” của một ngôi trường mầm non, nhưng chúng tôi muốn nói đến “sản phẩm tinh thần”. Tinh thần tiêu biểu nhất của chương trình học tại Bright School là mang lại niềm vui đến trường cho trẻ, khơi dậy cảm giác tự hào trong mỗi bậc cha mẹ và thúc đẩy tình yêu nghề trong đội ngũ giáo viên và nhân viên của trường.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                              HIỆU TRƯỞNG

Cao Thị Liên Hương

 

Bình Luận Facebook

096.135.2121