TIÊU CHÍ CUỘC THI: TÌM KIẾM TÀI NĂNG MC NHÍ - BRIGHT SCHOOL

TIÊU CHÍ CUỘC THI: TÌM KIẾM TÀI NĂNG MC NHÍ – BRIGHT SCHOOL

Tài năng MC nhí – Bright School 2017 là chương trình tìm kiếm những bạn nhỏ có năng khiếu đặc biệt trong lĩnh vực thuyết trình, Mc nhỏ tuổi.

Tiếp nối thành công của chương trình Child Star Bright School 2016, Tài năng MC nhí – Bright School 2017 được tổ chức bởi Trường mầm non Thần Đồng năm nay sẽ đi sâu vào lĩnh vực thuyết trình với mong muốn mang đến cho các bạn nhỏ một sân chơi thú vị, bổ ích để được thể hiện năng khiếu và tỏa sáng tài năng. Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ các em phát triển những năng khiếu của mình cùng với sự đào tạo của các thầy cô và giúp sức từ phía gia đình. Nhằm khích lệ, động viên tài năng cũng như sự cố gắng của các bé, chương trình sẽ có nhiều phần quà giá trị và quà tặng thú vị dành tặng cho các con.  Nội dung và thể lệ của chương trình như sau:

 

THỂ LỆ THAM GIA CUỘC THI

Tài năng MC nhí – Bright School 2017”

  1. Đối tượng tham gia

– Tất cả các bạn nhỏ trong độ tuổi từ 3 – 5, như các lớp: Mầm Xanh, Chồi Non và Lá Biếc đều được tham gia cuộc thi Tài năng MC nhí – Bright School 2017”.

– Các bạn nhỏ từ lớp Gieo Hạt, Ươm Mầm sẽ chuẩn bị những tiết mục văn nghệ song hành cùng 3 vòng thi của các anh chị và nhận quà của chương trình trong ngày Chung kết 20.11!

  1. Thời gian

– Thời gian diễn ra cuộc thi: từ ngày 07/11/2017 – 20/11/2017

III. Nội dung thi

  • Bắt buộc: Thuyết trình, Mc giới thiệu bản thân, giới thiệu về đề tài bài thi của mình
  • Tự chọn: Thuyết trình, Mc về một đề tài tự chọn (Có thể kết hợp sự trợ giúp của người khác Múa hát, hình ảnh minh họa, Tiểu phẩm, Ảo thuật, Khiêu vũ, Thời trang…)

 

  1. Thể lệ cuộc thi

 

  1. Vòng sơ khảo: Ngày 07/11/2017 đến 09/11/2017

– Thi theo khối

– Thời lượng tối đa: 5 phút

– Tiêu chí: Tập trung vào sự tự tin, bản lĩnh sân khấu và hoạt ngôn

– Yêu cầu:

Mỗi thí sinh tự giới thiệu bản thân, tác phẩm mình dự thi.

Thuyết trình, Mc đề tài tự chọn trên nền tảng ý tưởng của con, bố mẹ, người thân hỗ trợ cho con tự chuẩn bị trước từ nhà.

Tiểu phẩm, múa hát có minh họa, Ảo thuật, Khiêu vũ: có thể kết hợp cùng các bạn khác

Trang phục: tự chọn

 

+ Khối Mầm Xanh: Tự giới thiệu bản thân, múa hát, tiểu phẩm, đọc thơ, kể chuyện

+ Khối Chồi Non: Tự giới thiệu bản thân,thuyết trình, mc (Có thể kết hợp với các bạn khác âm nhạc, múa hát, tiểu phẩm, đọc thơ, kể chuyện, hoặc sắm vai các Biên tập viên chương trình truyền hình: thời sự, thời tiết, ca nhạc, kể chuyện cho bé…)

+ Khối Lá Biếc: Tự giới thiệu bản thân,thuyết trình, mc (Có thể kết hợp với các bạn khác âm nhạc, múa hát, tiểu phẩm, đọc thơ, kể chuyện, hoặc sắm vai các Biên tập viên chương trình truyền hình: thời sự, thời tiết, ca nhạc, kể chuyện cho bé…). Riêng Lá Biếc ở vòng Sơ khảo đã bắt đầu tập trung vào kỹ năng thuyết trình trước đám đông (Đây là tiêu chí hàng đầu để các bé vượt qua vòng sơ khảo và các vòng tiếp theo)

 

Mỗi khối lựa chọn 20 bài dự thi xuất sắc nhất. Các bài thi lọt vào top 60 sẽ được đăng tải trên Fanpage của trường và có 6 ngày luyện tập để tiếp tục tranh tài ở vòng Bán kết

 

 

  1. Vòng Bán kết: ngày 17/11/2017

– 60 bài thi chia đều cho 3 khối đã vượt qua vòng sơ khảo tiếp thục tranh tài ở vòng Bán kết này qua phần thể hiện tài năng của bản thân.

– Thi theo khối.

– Thể hiện tài năng gồm 2 phần:

– Thời gian: tối đa 10 phút

 

Trên cơ sở các phần thi ở phần Sơ khảo, thí sinh trình diễn ở cấp độ chuyên nghiệp hơn hoặc có thể lựa chọn thể loại và bài thi mới.

Ở vòng này sẽ lựa chọn ra 12 bài thi xuất sắc nhất chia đều cho 3 khối để đi tiếp ở vòng Chung kết
Các bài dự thi vòng Bán kết được lọt vào vòng Chung kết sẽ được đăng tải trên Facebooks. Sẽ có 3 giải thưởng Nhất – Nhì – Ba cho các bài thi nào có số lượt bình chọn nhiều nhất. Tính từ thời điểm up bài tới 15h ngày 19/11/2017. Và sẽ được cộng điểm cho bài thi Chung kết: Nhất cộng 3, Nhì 2, Ba 1 điểm.

  

  1. Vòng chung kết: ngày 20.11.2017

12 bài thi chia đều cho 3 khối được chọn vào đêm Chung kết thông qua bình chọn của khán giả trên Fanpage cộng với số điểm của ban giám khảo sẽ tham gia trong buổi chung kết cuộc thi. Gồm 2 phần:

* Phần 1: Thí sinh diễn lại phần thi ở vòng chung khảo. Tuy nhiên phong cách thể hiện và nghệ thuật biểu cảm sẽ phải chuyên nghiệp hơn vòng trước.

* Phần 2: Các thí sinh dự thi sẽ tham gia phần thi mang tên: “Ứng xử”. Ban Giám khảo sẽ đưa ra những câu hỏi để các thí sinh trả lời.

 

          Ở vòng thi này, điểm cho bài dự thi là 80 điểm và điểm cho vòng ứng xử là 20.

 

Mọi thắc mắc về cuộc thi, xin vui lòng liên hệ cô giáo chủ nhiệm lớp của con.

Trân trọng!

Trưởng Ban tổ chức

Trần Thọ

Various_06_

Bình Luận Facebook

Bài viết cùng chuyên mục

096.135.2121