Trại hè quê có Montessori

Trại hè quê có Montessori

Montessori trong một trại hè với chủ đề “Hè quê giữa phố”, thoạt nghe vừa Tây vừa Ta tưởng chừng… chẳng ăn nhập gì với nhau cả. Nhưng đó là nỗ lực cực kỳ lớn của các cô giáo Bộ môn Montessori của Mầm non Bright School.

Com nam Montessori

Khéo tay làm cơm nắm, thực hành Montessori 

Lam Bun nem cuon thuc hanh Montessori

Chinh phục món bún cuốn nem để rèn kỹ năng

Trước hết, lịch “chơi” Montessori sẽ chiếm 2/10 ngày của Trại hè. Đương nhiên, các bé sẽ được sinh hoạt ở 03 phòng Montessori với nhiều trang thiết bị mà các bé… chơi mãi không chán. Ở trại hè “Hè quê giữa phố”, các bé sẽ rèn luyện các bài tập “Thực hành cuộc sống” để trổ tài khéo tay chế biến 04 món ăn rất thân quen như: Bún nem cuốn, hoa quả dầm, cơm nắm muối vừng, hoa quả xiên.

Thông qua những tiết sinh hoạt này, bé biết tự chuẩn bị món ăn gần gũi với người Việt. Đồng thời bé biết học cách sử dụng đồ bếp một cách an toàn, rèn luyện sự khéo tay, tính tập trung, trật tự qua các động tác: cuốn, gắp, nắm… Đặc biệt nhất, khi làm xong, bé còn biết mời bạn bè thưởng thức sản phẩm của mình nữa.

Phương pháp Montessori từ lâu đã là một chủ đề nóng trên các diễn đàn nuôi dạy con. Được hình thành từ năm 1907 bởi bác sĩ – nhà giáo dục người Ý cùng tên: Maria Montessori, phương pháp giáo dục mang tính đột phá này đã nhanh chóng được phổ biến và thu được thành công vang dội trên khắp thế giới. Với hành trình hơn 100 năm, Montessori được áp dụng và kiểm nghiệm ở hơn 110 quốc gia. Trẻ học Montessori được tự do khám phá trong 5 góc với hệ thống các giáo cụ đặc trưng, có cơ hội lựa chọn hoạt động theo nhu cầu, khả năng và tốc độ của mình.

Hãy nhìn bức ảnh có vẻ đơn giản này, đằng sau đó ẩn chứa cả một thế giới kỹ năng sinh động của Montessori.

Mon-2-2 sign

Phụ huynh quan tâm có thể xem thêm nội dung sinh hoạt âm nhạc truyền thống, trò chơi dân gian, tạo hình quê hương trong Trại hè “Hè quê giữa phố” năm 2014.

Bình Luận Facebook

Bài viết cùng chuyên mục

096.135.2121