TRẢI NGHIỆM NGHỆ THUẬT MÚA RỐI

Rối nước là loại hình nghệ thuật dân gian do ông bà xưa để lại, không có trường lớp đào tạo chuyên biệt, chủ yếu là người đi trước truyền lại người đi sau. Rối nước tồn tại và phát triển đến hôm nay cái chính cũng từ lòng yêu nghề của nhiều thế hệ và sự mến mộ của khán giả với loại hình nghệ thuật cổ truyền này.
Và sáng nay, các bạn nhỏ trường mầm non Thần Đồng đã có buổi trải nghiệm múa rối nước và rối bụng tại Nhà hát múa Nghệ thuật Cánh Diều – 19C, Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. Mở màn là tiết mục Rối bụng vở Dê đen và Dê trắng – câu chuyện tưởng như các bé đã thuộc làm lòng; vậy mà hôm nay, với sự kết hợp của ánh sáng, âm thanh và không gian chuyên biệt câu chuyện ấy lại trở nên mới lạ đến vậy?
Không dừng lại ở đó, tất cả “Mắt chữ A, miệng chữ Ô” khi những con rối uyển chuyển, nhẹ nhàng lướt trên mặt nước, hay những con rồng phun nước, phun khói, lửa điện tài tình… khiến khán giả nhí Bright School trầm trồ, reo hò thích thú. Cuối buổi diễn, các bé còn được giao lưu cùng các nghệ sĩ múa rối, được tận tay điều khiển những con rối nước khiến các cô cậu mê tít.
Có thể nói, chất hồn nhiên, ngây thơ, gần như là một đặc trưng, một trường phái dành cho nghệ thuật múa rối. Nó dễ dàng chấp nhận được ở trẻ nhỏ và cả người lớn. Mỗi lứa tuổi cảm nhận một cách khác nhau, nhưng cùng đạt đến một hiệu quả thưởng thức: vui vẻ, sảng khoái, nhẹ nhàng. Một buổi trải nghiệm vô cùng thú vị dành cho cả cô và trò trường mầm non Thần Đồng. Xin cảm ơn và chúc cho các nghệ sĩ múa rối luôn yêu nghề để cống hiến cho đời những tác phẩm Rối đặc sắc và đặc biệt là gìn giữ và lưu truyền một loại hình nghệ thuật riêng có của ông cha ta.
BTV Trần Thọ – Bright School

8798 8807 8821 8841 8867 8869 8871 8933 IMG_8744 IMG_8753 IMG_8843 IMG_8870 IMG_8892 IMG_8912 IMG_8932 IMG_8925 IMG_8950

Bài viết cùng chuyên mục

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>