Tuổi thơ con thả trên đồng

Tuổi thơ con thả trên đồng

Những năm 90 của thế kỷ trước, bố, mẹ, thầy, cô vẫn dung dăng dung dẻ trên con đường làng vàng rơm. Không có đồ chơi điện tử mà vẫn hoành tráng lắm. Nào là chọi trâu tưng bừng trong vườn mít, may mà cây mít không bị… vặt trụi lá để chế trâu. Nào là đua diều ai bay cao hơn. Có tốn gì đâu, chỉ đi xin bao xi măng và thêm một cuộn dây là thoải mái tung hoành trên khoảng trời mênh mông.
kieu0204042011

Chuyện ấy vậy mà sau hơn hai mươi năm đã như ngày xửa ngày xưa… Hoặc nếu có, thì cũng khó còn giữa đất thủ đô nữa. Giờ thì diều của con đa số là diều nhập từ “nước bạn vàng”, đèn lấp lánh, còi hú vang hẳn hoi. Trâu mít làm sao địch nổi với siêu nhân, anh hùng bóng lộn.

Sẽ không ai bắt các con phải sống ngược dòng thời gian. Có chăng chỉ là thu nạp thêm, để thêm yêu quý quê hương mình thôi . Vì ở thời đại nào, quê hương vẫn mãi là chùm khế ngọt, là cánh diều tuổi thơ con thả trên đồng.

Hè này, hãy cũng thầy cô Bright School tham gia các giờ học tạo hình, các con nhé. Lớp học tạo hình vốn đã nhiều màu sắc, nhưng trong trại hè 2014 “Hè quê giữa phố”, các con sẽ thấy nhiều bất ngờ thú vị với những nguyên liệu đặc biệt. Các con sẽ được học làm diều, làm chong chóng bằng lá dừa và bìa màu, nặn tò he và làm con nghé bằng lá cây.

trau la mit 101027_thuynrngvuacha

 Tạo hình quê hương

Chúc các con có được một mùa hè quê thiết thực!

Phụ huynh quan tâm có thể click để tham khảo thêm nội dung sinh hoạt Âm nhạc truyền thống, Trò chơi dân gian và Montessori

 

Bình Luận Facebook

Bài viết cùng chuyên mục

096.135.2121