Vui chơi nhạc ta

Vui chơi nhạc ta

Bố mẹ và các bác hàng xóm, đồng nghiệp hẳn sẽ vỗ tay khi bé biết bập bẹ những bài tiếng Anh đơn giản. Vậy những điệu hát dân gian, những ca khúc tiếng Việt thì sao nhỉ? Chắc hẳn sẽ vỗ tay càng to hơn.

Nhạc Ta vẫn là kho báu để bé lĩnh hội biết bao điều. Ngoài những lợi ích lâu dài như biết cảm nhận văn hoá, rèn luyện ngôn ngữ, thì những bài hát Việt là cây cầu nối để bé thể hiện tình cảm với ông bà, bố mẹ, thầy cô, bạn bè. Cảm xúc của người lớn luôn được F5 mỗi lần bé biết khoe bài hát mới. Lúc đó, thử xem, “mẹ có yêu không nhàooo…”.

Trại hè “Hè quê giữa phố”, âm nhạc truyền thống của dân tộc sẽ được khai thác tối đa qua những hình thức vui chơi, biểu diễn để hấp dẫn các bé nhà ta.

1. Nghe nhạc chuyển nhạc cụ

Các cô giáo sẽ phân chia các bé thành các nhóm chơi, xếp thành vòng tròn. Khi có tiếng nhạc, các đội bắt đầu chuyển nhạc cụ cho các thành viên trong đội. Cuộc đua sẽ diễn ra cho đến khi nhạc dừng.

mg_3420

Phòng học múa của Bright School

2. Dáng xinh

Cô giáo sẽ mở một đoạn nhạc dân gian và các bé làm theo động tác của cô. Khi dừng nhạc, cô dừng ở thế múa nào các bạn phải dừng lại giống như cô, không được cử động đâu nhé. (Chắc mỏi lắm đây)

img_7911

Bật mí về cô giáo dạy tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, Khoa múa tại đây 

img_1714

3. Nghe âm thanh, ghép tranh nhạc cụ 

Cô giáo sẽ cho bé nghe mẫu âm thanh và giới thiệu tên, hình ảnh của một số loại nhạc cụ. Rồi cô mở từng âm thanh cho bé đoán tên nhạc cụ. Sau khi đã biết đáp án trả lời đúng là loại nhạc cụ nào rồi, bé chơi trò ghép tranh. Thời gian ghép tranh bắt đầu khi tiếng nhạc vang lên và kết thúc khi nhạc dừng lại.

 4. Sân khấu ngoài trời & Summer Gala

1174851_526182107454141_1754828632_n

Sân khấu Bright Summer Gala 2013

Đương nhiên sẽ có hẳn cả một sân khấu lộng lẫy ngoài trời để các bé được thoả sức trình diễn các điệu nhạc của mọi vùng miền quê. Đặc biệt Summer Gala sẽ là ngày mà bé trình diễn cho bố mẹ và gia đình cùng xem. Hồi hộp quá!

Bố mẹ hãy nhanh chân đăng ký Trại hè 2014 “Hè quê giữa phố”.

Click để xem thêm nội dung: Trò chơi dân gianNhạc taTạo hình quê hương, và thực hành Montessori rất Việt 

Bình Luận Facebook

Bài viết cùng chuyên mục

096.135.2121