Ý NGHĨA BÁNH DẺO RẰM THÁNG 8

 Với người Việt Nam, Tết Trung Thu (hay còn gọi là Tết đoàn viên) là cái tết lớn thứ 3 trong năm. Theo phong tục, mỗi dịp Tết lại có những thứ bánh đặc trưng riêng gắn với những sự tích, nguồn gốc ra đời của của ngày Tết đó. Nhắc đến Tết Trung Thu không thể không nhắc đến chiếc bánh nướng, bánh dẻo… Trong ngày này, người lớn ngồi nhâm nhi tách trà, ăn bánh, ngắm trăng thu; còn trẻ con vui múa hát, rước đèn ông sao, múa lân, phá cỗ.

Vào ngày Rằm tháng 8, người ta thường tặng nhau những chiếc bánh Trung thu với ý nghĩa chúc cho mọi điều trong cuộc sống được tròn đầy, viên mãn, chính bởi điều này mà chiếc bánh là món ăn, món quà có giá trị tinh thần không thể thiếu trong ngày Tết Trung thu. Ở Việt Nam gồm hai loại bánh là bánh dẻo và bánh nướng.

Bánh dẻo: được làm từ bột nếp trắng tinh nhồi với đường và nước hoa bưởi thơm lừng, đúc trong khuôn gỗ hoặc khuôn nhựa hình tròn (Ngày nay, để bánh trông bắt mắt hơn, người ta cải biên bánh theo hình các con vật hay bông hoa… ) nhân làm bằng hột sen hay đậu xanh tán nhuyễn – mang sắc thái của đất nước Việt Nam. Hình tròn của bánh thể hiện hình dáng vầng trăng thu tròn và màu trắng ngà của bánh biểu tượng ý nghĩa “đoàn viên gia đình”.

Với ước nguyện mang đến sự đầm ấm, ngọt ngào tình yêu thương cho gia đình, các đầu bếp nhí Bright School đang cho ra lò những chiếc bánh dẻo mang sắc màu riêng của mầm non Thần Đồng. Cùng đột nhập vào Bếp Mon của các bạn ấy nhé!

IMG_2394 IMG_2396 IMG_2397 IMG_2401 IMG_2404 IMG_2405 IMG_2408 IMG_2410 IMG_2412 IMG_2413 IMG_23931

Bài viết cùng chuyên mục

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>