Món canh cá dọc mùng sẽ làm cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn trở nên thêm phần hấp dẫn.
Hướng dẫn cách làm canh dọc mùng nấu cá đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm canh dọc mùng nấu cá như sau:
Nguyên phụ liệu:
Cá: 800g Tuỳ thuộc vào sở thích, bạn có thể chọn loại cá ưa thích
Dọc mùng: 300g
Nước mỡ: 60g
Thì là: 1 bó nhỏ
Quả mơ: 2-3 quả
Nghệ: 1 củ
Hành khô: 2 củ
Hành lá: 3 nhánh
Rau ngổ: 1 bó nhỏ
Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính theo khẩu vị
Hướng dẫn:
Bước 1: Chuẩn bị cá:
Sau khi mua cá, làm sạch vảy, loại bỏ mang, xát muối để giảm mùi tanh, sau đó rửa sạch cá.
Bước 2: Hành lá, rau ngổ, thì là rửa sạch và thái nhỏ để riêng. Nghệ cạo vỏ, giã nát, lọc lấy nước cốt nghệ.
Bước 3: Dọc mùng tước xơ.
Thái vát bóp kĩ với muối trong khoảng 20-30 phút, sau đó rửa lại nhiều lần và để ráo nước.
Bước 4: Tiếp theo trong quá trình nấu canh dọc mùng nấu cá tại nhà:
Đun nóng mỡ trong chảo, thêm hành phi thơm. Sau đó, thêm cá xào với muối, nước mắm và nước cốt nghệ cho thấm đều.
Bước 5: Đun sôi nước trong nồi cá khoảng 5 phút, sau đó thêm me và chờ me chín. Vớt me ra, dằm nát lọc nước và đổ vào nồi cá.
Cuối cùng, đun sôi dọc mùng, nêm gia vị vừa ăn, thêm hành lá, khuấy đều và tắt bếp. Múc cá ra bát, trang trí với rau thơm và thưởng thức cùng cơm nóng. Món canh cá nấu dọc mùng đã hoàn thành, thơm ngon và hấp dẫn.
Bí quyết thưởng thức món canh cá dọc mùng
Canh cá nấu dọc mùng có hương vị chua thanh, dọc mùng giữ nguyên độ giòn, cá thơm ngon. Mùi thơm của hành lá, thì là, rau ngổ làm tăng sự hấp dẫn.
Với cách làm canh cá nấu dọc mùng chua dịu và thơm ngon như thế, chắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ thích thú. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng!
Được sưu tầm
"""""-
BÀI VIẾT MỚI: