BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Cách nấu chè mè đen thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu tại nhà
- Cách nấu chè bột lọc nhân đậu xanh dẻo thơm ngon tại nhà
- Cách nấu chè bột lọc đậu đen nước cốt dừa dẻo thơm ngon tại nhà
- Cách nấu chè bà ba (chè thưng) miền tây thơm ngon tại nhà
- Cách nấu chè bột lọc nhân đậu phộng nước cốt dừa thơm ngon tại nhà
- Cách nấu chè bột lọc nhân dừa nước cốt dừa dẻo thơm ngon tại nhà
Chắc chắn mùa hè này sẽ không trở nên nhàm chán nếu như cùng nhau vào bếp và thực hiện một nồi chè khoai dẻo thập cẩm thơm ngon lạ miệng đúng không nào? Sau đây Minstore sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè khoai dẻo thập cẩm nước cốt dừa thơm ngon đúng chuẩn
Cách nấu chè khoai dẻo thập cẩm nước cốt dừa
Nguyên liệu nấu chè khoai dẻo thập cẩm nước cốt dừa thơm ngon
- Khoai môn 1 Củ
- Khoai lang 3 Củ
- Đậu đỏ 2/3 Chén
- Nước cốt dừa 1,5 Hộp
- Bột báng 2 Chén
- Đường trắng
- Đường cát vàng Biên Hoà
- Nước cốt dừa đóng lon hoặc tự làm
- Kem béo Rich
- Bột trà xanh
- Đậu đỏ mắt cua (loại đậu hạt nhỏ)
- Gừng
- Thạch sương sáo đen hoặc cao quy linh (mua sẵn gói về pha và nấu)
- Trân châu đường đen (nhà mình làm sẵn từ khi làm trân châu đường đen cất ngăn đá)
- 40gr bột năng
- 20gr bột nếp
- 30gr mật ong
Cách nấu chè khoai dẻo thập cẩm nước cốt dừa thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng
Cách nấu chè khoai dẻo thập cẩm nước cốt dừa thơm ngon vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước mà Minstore hướng dẫn sau đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu chè khoai dẻo thập cẩm nước cốt dừa
Đậu đỏ sau khi mua về tiến hành rửa sạch với nước rồi ngâm qua đêm, hôm sau cho vào luộc khoảng 1-2 nước để loại bỏ vị chát rồi cho vào nồi hấp khoảng 15p là đỗ sẽ chín, trộn với một chút đường hoặc mật ong để khoai được ngọt
Các loại khoai khác cũng đều phải rửa thật sạch, để nguyên vỏ, cắt khúc rồi cho tất cả vào một nồi hấp cho đến khi khoai chín thì phân loại chúng ra từng màu, bóc vỏ và để riêng ra từng bát tô một
Dùng thìu hoặc muôi tán nhuyễn các màu khoai ở trong các tô ra, trong lúc tán có thể cho đường, mật ong vào để đường dễ tan và dễ quyền vào nhau. Tiếp sau đó dùng rây để rắc bột năng lên trên hỗn hợp đã tán nguyễn, cho từng thìa nhỏ nước vào (nước sôi nóng, nên dùng nước nóng để bột được nở đều và dẻo mịn hơn) tiến hành nhào đến khi thành khối bột mềm dẻo
Cho khối bột ra một cái mâm có rắc lên một chút bột để chống dính, dùng cán bột lăn thành các khối hình trụ tròn nhỏ bằng ngón tay trỏ sau đó lấy dao cắt thành từng khúc nhỏ dài khoảng 1 đốt tay.
Sau khi cắt thì cho vào một tô bột áo, lấy đĩa đậy vào và lắc đều để các hạt khoai dẻo không bị dính vào nhau, sau đó dùng rây rây để loại bỏ bột thừa ra ngoài
Bắc một nồi nước to, đun sôi rồi thả hết khoai dẻo vào luộc đến khi khoai nổi lên trên mặt nước thì hạ nhỏ lửa luộc thêm 20p nữa để khoai chín kĩ hơn, có thể lấy ra thử 1 hạt để kiểm tra.
Dùng muôi thủng múc khoai ra một tô nước đá, đợi khoai nguội thì vớt từng màu ra mỗi bát riêng không trộn lẫn. Có thể cho thêm 1 siro đường ngô hoặc 1 thìa đường cát trắng, hoặc 1 thìa nhỏ mật ong đảo đều lên để giữ độ dẻo và chống dính cho khoai.
Bước 2: Cách nấu chè khoai dẻo thập cẩm nươc cốt dừa
Chuẩn bị một nồi to, đổ vào 500ml nước lọc, cho thêm đường phèn và lá dứa vào đảo đều, đun sôi đến khi đường tan thì đổ tiếp nước cốt dừa và bột báng vào, để lửa nhỏ riu riu để không bị tràn ra ngoài.
Tự nấu một nồi chè bobo chacha nóng cho ngày lạnh thêm rực rỡ
Cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy đều tay tất cả các nguyên liệu, đun nhỏ lửa đến khi sôi lăn tăn. Cho bột năng hoặc bột sắn dây vào khuấy đều để hỗn hợp đặc sánh hơn.
Cuối cùng thả hết trân châu và khoai đã chuẩn bị trước vào nồi, khuấy đều và để lửa nhỏ khoảng 20p nữa thì nêm nếm lại và tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành một bát chè khoai lang thập cẩm đầy màu sắc, ngon tuyệt vời.
Chè khoai dẻo thập cẩm nước cốt dừa
Thông tin cách nấu chè khoai dẻo thập cẩm nước cốt dừa đúng chuẩn
- Thời gian chuẩn bị: 90 phú
- Thời gian nấu: 30 phú
- Tổng thời gian: 120 phú
- Số lượng người ăn: 6
- Món ăn dành cho bữa: ăn tráng miệng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories món ăn: 354 calories
Hy vọng công thức cách nấu chè khoai dẻo thập cẩm nước cốt dừa trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến đơn giản mà nhanh chóng tại nhà. Chúc các bạn thành công!
Hãy cùng Minstore học thêm cách nấu các loại chè phổ biến nhé
Cách nấu chè đậu xanh (đỗ xanh) Cách nấu chè bí đỏ Cách nấu chè dưỡng nhan Cách nấu chè đậu đen (đỗ đen) Cách nấu chè khúc bạch Cách nấu chè bắp (chè ngô) Cách nấu chè đậu trắng (đỗ trắng) Cách nấu chè bột lọc Cách nấu chè chuối Cách nấu chè đậu đỏ (đỗ đỏ) Cách nấu chè bà ba Cách nấu chè trôi nước Cách nấu chè khoai môn Cách nấu chè thập cẩm Cách nấu chè khoai dẻo Cách nấu chè khoai lang Cách nấu chè cốm Cách nấu chè hạt sen Cách nấu chè mè đen