Chinh phục mọi thực khách với cách nấu lẩu cá lóc hấp dẫn
Nhâm nhi bữa cơm gia đình với lẩu cá lóc thơm ngon
Khám phá những bí mật tạo nên hương vị đặc trưng của lẩu cá lóc
Nguyên liệu chuẩn bị cho lẩu cá lóc đẳng cấp
Bí kíp tạo vị ngon mắt cho lẩu cá lóc hấp dẫn
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu một cách tỉ mỉ
- Làm sạch và chuẩn bị hành lá, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.
- Khi chọn cá lóc, hãy lựa những con đồng, kích thước vừa vặn. Rửa sạch cá và cắt thành từng miếng ăn, sau đó ướp với tiêu, rượu trắng, hạt nêm, bột ngọt, và muối. Để thưởng thức hương vị tuyệt vời, hãy cắt cá thành từng khúc. Sau đó, bày cá ra đĩa kèm theo hành lá.- Nấm hương được cắt chân và ngâm nước.- Tàu hủ được cắt thành miếng vuông.- Cà rốt sau khi gọt vỏ, được cắt thành những khoanh tròn hấp dẫn.
- Lựa chọn các loại rau tươi, sau đó rửa sạch và bày ra đĩa.
- Gừng được cạo vỏ sạch và thái thành sợi mảnh.
- Tỏi được bóc vỏ và băm nhỏ.Bước 2: Tiến hành nấu lẩu
- Bạn đun nóng dầu trong nồi, sau đó thêm tỏi phi thơm. Tiếp theo, đổ cà rốt và gừng vào nấu chín. Hâm nóng khoảng 2 lít nước trong nồi đến khi sôi. Khi nước sôi, thêm nấm hương và tàu hủ, sau đó nêm nếm với hạt nêm, đường, muối theo khẩu vị.
Bước 3: Hoàn tất- Đặt nồi lẩu lên bếp gas mini, đặt rau và cá lóc vào. Khi đã chín, thưởng thức cùng gia đình. Đừng quên chuẩn bị nước mắm nguyên chất hoặc nước chấm chua ngọt và vài lát ớt để thêm hương vị!
Hướng dẫn cách nấu lẩu cá basa ngon như tại nhà hàng
Video hướng dẫn làm lẩu cá lóc ngon miệngTư vấn cách nấu lẩu cá lóc tại nhà một cách dễ dàng
Chúc hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn thực hiện món lẩu cá lóc tại nhà một cách thuận lợi. Chúc bạn thành công!
Đăng bởi: Trần Chí Chung
Bí quyết nấu lẩu cá lóc thơm ngon như trong nhà hàng