CAM VÀNG
Giới thiệu chung về cam vàng
Cam được cho là có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới của châu Á, đặc biệt là quần đảo Mã Lai; cùng với các loài cây có múi khác, chúng đã được trồng từ xa xưa. Ngày nay cam vàng được trồng ở châu Mỹ nhiệt đới và cận nhiệt đới, các nước phía Bắc và phía Đông Địa Trung Hải, Úc và Nam Phi.
Cam vàng là loại trái cây có múi phổ biến. Có lớp vỏ màu vàng cam sần sùi , ruột màu vàng nhạt, không hạt, mọng nước, có vị ngọt thanh tự nhiên. Trọng lượng trung bình của một trái cam vào khoảng 250gr - 400gr.
Lợi ích từ quả cam vàng
Loại trái cây có múi phổ biến này đặc biệt được biết đến với hàm lượng vitamin C. Ngoài ra, chúng còn chứa một loạt các hợp chất và chất chống oxy hóa có thể làm giảm viêm và chống lại bệnh tật.
- Cam vàng là nguồn cung cấp vitamin C:
Vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh nên ăn vào có thể giúp chống lại sự hình thành của các gốc tự do gây ung thư.
- Tốt cho người huyết áp cao
Một cốc nước cam có thể tăng lượng kali hàng ngày. Duy trì một lượng natri thấp là điều cần thiết để giảm huyết áp. Tuy nhiên, việc tăng lượng kali có thể cũng quan trọng đối với việc giảm nguy cơ huyết áp cao của một người, vì nó có thể giúp hỗ trợ quá trình thư giãn và mở các mạch máu.
- Sức khỏe tim mạch
Cam là một nguồn cung cấp chất xơ và kali dồi dào, cả hai đều có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
Tiêu thụ đủ chất xơ có thể làm giảm đáng kể nguy cơ bệnh tim phát triển và gây tử vong.
Những người có lượng kali cao hơn có thể có nguy cơ đột quỵ và các bệnh tim mạch khác thấp hơn.
- Bệnh tiểu đường
Một quả cam trung bình nặng 131 gam (gr) đóng góp 3,14 g nguồn chất xơ đáng tin cậy, gần 10% nhu cầu chất xơ hàng ngày của một người trưởng thành, giúp kiểm soát cân năng nhằm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Thực hiện theo một chế độ ăn uống có nhiều trái cây và rau quả có thể hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và sự tiến triển của bệnh.
- Làm đẹp da
Tiêu thụ đủ vitamin C có thể giúp một người duy trì làn da khỏe đẹp. Vitamin C góp phần sản xuất collagen. Collagen hỗ trợ thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương và cải thiện sức mạnh của da.
- Giảm viêm
Cam cũng chứa choline và zeaxanthin.
Choline là một chất dinh dưỡng quan trọng hỗ trợ truyền các xung thần kinh, hỗ trợ hấp thụ chất béo và giảm viêm mãn tính.
Zeaxanthin là một loại chất chống oxy hóa carotenoid có thể làm giảm viêm.
*** Rủi ro
Những người bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản có thể bị gia tăng các triệu chứng, điều này là do hàm lượng axit cao của cam vàng.
Bảo quản và cách sử dụng cam vàng
- Cam vàng chọn trái tươi, quả có lớp vỏ sáng, căng bóng, cầm nặng tay. Sau khi mua về, hãy rửa sạch lớp vỏ ngoài bằng cách ngâm với nước muối loãng , dấm loãng hoặc nước có pha baking soda. Sau đó để ráo và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh với bọc kín.
- Cam vàng thường được sử dụng để ăn tươi trực tiếp, hoặc làm nước ép. Có rất nhiều các món ăn hoặc bánh ngọt, mứt được làm từ cam vàng. Ví dụ: bánh bông lan cam , mứt vỏ cam, cá hồi sốt cam. Vỏ của chúng không có vị cay the như của cam ta nên thường được sử dụng để thêm hương vị cho món ăn hoặc bánh tráng miệng.
Tại Hoa Biển, Chúng tôi cung cấp các loại cam vàng từ khắp nơi trên thế giới như Úc, Mỹ, Nam Phi, … Quý khách của thể mua cam vàng trực tiếp tại các cửa hàng bán lẻ của Trái cây Nhập khẩu Hoa Biển hoặc mua hàng online trên website hoặc fanpage. Hoa Biển luôn cung cấp trái cây với mức giá cạnh tranh và chất lượng tiêu chuẩn hàng đầu.