Hiện tại, Quán Nhậu Tự Do đang có ưu đãi cực hời “Gọi rượu/ bia tặng lẩu ” khi đặt bàn trước. Ưu đãi áp dụng tại các cơ sở 67A Phó Đức Chính, Linh Đàm, Grand World. Bạn có thể nhận ngay ưu đãi tại đây.
Món nhậu bình dân luôn là một sự lựa chọn phổ biến trong các buổi tiệc tùng và gặp gỡ bạn bè. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn và chế biến món nhậu phù hợp với túi tiền của mình. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những gợi ý các món nhậu bình dân dễ làm tại nhà.
Món cá hấp bia là một trong những món nhậu bình dân phổ biến, được nhiều người yêu thích. Cách làm cá hấp bia làm rất nhanh và đơn giản, nguyên liệu không cầu kì rất thích hợp để ăn chơi, nhậu hay muốn đổi món cho bữa cơm nhà. Cá hấp ngon nhất nên là cá quả, vì thịt không nát. Món cá này có thể ăn theo kiểu cuốn, kèm thêm chút rau sống và bún. Đầu cá thì nấu được bát canh chua ăn rất mát vào mùa hè. Vị cá ngon ngọt hoà cùng chút men bia chấm mắm gừng cay cay sẽ khiến bữa ăn thêm hấp dẫn và ngon miệng.
Nguyên liệu
Cách làm: Cá mổ sạch, rửa lại với muối, ướp cá với gia vị: muối, nước mắm, dầu ăn, gừng trộn đều để gia vị ngấm đều. Sau đó xếp cà chua, cá lên đĩa, đổ bia vào nấu khoảng 15 phút là cá chín. Rải thêm hành, thì là lên phía trên là có thể thưởng thức ngay.
>> Xem thêm: Những món nhậu hải sản cực ngon không thể bỏ qua
Lòng xào dưa là món nhậu bình dân đặc biệt tốn bia thích hợp để thưởng thức vào bất cứ cuộc vui nào. Hương vị hấp dẫn của món ăn này chắc chắn sẽ khiến hội anh em ăn nhậu cảm thấy mê mẩn mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Lòng non xào dưa có mùi thơm rất hấp dẫn, khi ăn lòng bùi và giòn, không dai trong khi dưa chua dịu, vị đậm đà.
Nguyên liệu:
Cách làm: Lòng lợn rửa sạch với muối hoặc rượu trắng để khử bớt mùi hôi, cắt khúc vừa ăn và chần qua với nước sôi. Phi thơm hành, tỏi băm thì cho cà chua thái miếng vào xào khoảng 5 phút. Tiếp tục cho dưa chua vào đảo cùng cho thơm thì mới cho lòng vào đảo đều. Sau khi lòng đã săn lại thì nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp. Món này nên ăn nóng thì sẽ thơm ngon hơn nhé.
Xem thêm: Công thức chế biến lòng xào dưa - món nhậu bình dân tại nhà được hội ăn nhậu ưa thích.
Nguyên liệu
Cách làm: Thịt ngan làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với gừng, tỏi, ớt băm cùng các gia vị đã chuẩn bị. Phi vàng ½ lượng tỏi thái lát thì cho ngan đã ướp gia vị vào đảo đều tay. Khi thấy thịt ngả vàng thì cho ½ số tỏi còn lại vào đảo đều đến khi chín thì tắt bếp.
Nguyên liệu
Cách làm: Bạch tuộc nhỏ để nguyên con hoặc thái đôi, ướp cùng sa tế, muối, hạt nêm, nước mắm và đường trong khoảng 30 phút đến 1 giờ. Phi thơm tỏi, sả băm nhỏ rồi cho bạch tuộc vào, tiếp tục cho sa tế, nước mắm vào đảo nhanh trong vòng 3 phút thì tắt bếp. Nếu là một người thích ăn hải sản và là dân nhậu chuyên thì chắc chắn không thể bỏ qua món nhậu bình dân cực kỳ hấp dẫn này.
Nguyên liệu:
Cách làm: Đậu phụ rửa qua nước sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, cho vào chảo dầu rán giòn đều các mặt. Hành lá nhặt và rửa sạch, để ráo nước rồi cắt bỏ phần đầu trắng, thái nhỏ. Cho nước mắm ra bát và cho hành lá thái nhỏ vào, khuấy đều. Lần lượt nhúng các miếng đậu đã chín vàng vào nước mắm, rồi cho ra đĩa để thưởng thức.
Nguyên liệu
Cách làm: Chân gà luộc với 2 thìa muối, sả, gừng trong 10-15 phút; vớt ra thả vào chậu nước đá ngâm cho giòn. Công thức nước sốt: 4 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 4 thìa nước cốt quất, tương ớt, bột ớt bỏ theo lượng vừa ăn, vừng rang. Trộn đều chân gà, xoài, cóc cùng nước sốt vừa làm, ướp trong 30 phút đến 1 tiếng để gia vị được ngấm kỹ là có thể thưởng thức được rồi.
Nguyên liệu
Cách làm: Nghêu sau khi sơ chế sạch sẽ, cho vào nồi cùng sả, ớt, nước mắm, muối, trộn đều rồi cho nước ngập xâm xấp. Bật bếp, đun sôi đến khi ngao mở miệng hết thì tắt bếp. Múc ra bát và thưởng thức ngay khi nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị tươi ngon nhé.
Lưu ý, món nhậu bình dân đơn giản này có hương vị ngọt thanh nên cực kỳ tốn mồi, vì thế nên cân nhắc khối lượng ngao khi làm để không bị hết mồi sớm trong bữa nhậu nhé!
Dù là tiệc nhậu hay yến tiệc lớn hay nhỏ thì đậu phộng là món ăn dân tộc không thể thiếu. Bạn có thể ăn đậu phộng mà không có bia, nhưng với bia thì không bao giờ hết đậu phộng. Đặc biệt khi nướng với ớt sẽ có mùi thơm rất đặc trưng.
Nguyên liệu:
Cách làm: Lạc rang với muối cho chín, vàng đều, sau đó xát sạch vỏ. Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun nóng, cho hỗn hợp gồm tỏi băm, ớt băm, bột ớt, muối vào đảo đều. Sau đó cho lạc đã rang vào, đảo đều tay đến khi lạc khô ráo thì tắt bếp. Tiếp tục đảo đến khi lạc nguội hẳn. Đậu phộng tỏi ớt có hương vị thơm ngon bởi các gia vị hòa quyện, bám vào bên ngoài đậu phộng được rang giòn thơm béo rất vừa ăn. Bạn hãy cho đậu phộng vào lọ có nắp đậy kín, bảo quản nơi thoáng mát, khi ăn lấy ra dùng dần.
Lưu ý đầu tiên là lựa chọn nguyên liệu tươi mới và đảm bảo vệ sinh. Nếu mua nguyên liệu ở chợ thì nên mua đồ từ sáng sớm để chọn được đồ tươi ngon nhất. Lưu ý thứ hai là nên chọn các nguyên phổ biến như thịt ba chỉ, đậu, trứng, tỏi, ớt,.... để đỡ mất thời gian tìm kiếm.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm và tham khảo nhiều công thức món nhậu bình dân ngon, dễ làm tại nhà khác trên internet, trang web ẩm thực hoặc các kênh video như Youtube. Với những gợi ý trên, hy vọng bạn đã có thêm ý tưởng để tổ chức buổi ăn nhậu bình dân tại nhà cùng bạn bè, người thân. Đừng quên chọn các món nhậu bình dân phù hợp với sở thích chung của mọi người để tạo ra một buổi liên hoan vui vẻ. Tuy nhiên nếu không có quá nhiều thời gian tự chuẩn bị, bạn có thể cùng anh em, bạn bè ra quán nhậu có menu đa dạng để lai rai, tụ tập nhé.
Link nội dung: https://brightschool.edu.vn/hoc-cach-nau-cac-mon-nhau-ngon-a11646.html