“Tuyệt chiêu” nấu canh ốc chuối nấu đậu ngon chuẩn vị Bắc

Hương vị dân dã vô cùng quen thuộc của món canh ốc chuối nấu đậu khiến chẳng ai nỡ chối từ. Nhưng để nấu canh ốc chuối đậu ngon chuẩn vị miền Bắc thì không phải ai cũng biết cách. Từ cách sơ chế ốc cho đến công đoạn chế biến, nêm nếm gia vị đều cần phải có bí quyết. Tham khảo ngay bài viết sau đây để khám phá những bí quyết đó nhé!

canh ốc chuối đậu

Để nấu canh ốc chuối đậu ngon cần phải có bí quyết trong phương pháp chế biến. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần có để nấu ốc chuối đậu

Một số nguyên liệu cơ bản trong cách nấu canh ốc chuối đậu. (Ảnh: Internet)

Cách nấu ốc chuối đậu ngon

Bước 1: Cách sơ chế ốc

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3: Nấu canh ốc chuối đậu

thành phẩm canh ốc chuối đậu

Thành phẩm canh ốc chuối đậu không chỉ thơm ngon mà còn mang màu sắc hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Món ốc chuối đậu đạt yêu cầu là đậu và chuối phải chín mềm, không bị nát, thịt ốc chín tới, giòn nhưng không dai. Nước canh đậm đà tự nhiên, có vị chua nhẹ của mẻ, hơi sánh, quyện lẫn mùi thơm của lá lốt và tía tô. Món này mà ăn nóng với cơm hoặc bún thì ngon không kể xiết.

Chúc bạn thành công khi thực hiện món canh ốc nấu chuối đậu ngon tuyệt này nhé! Đây là một món ăn rất tuyệt vời cho thời điểm giao mùa. Canh ốc nóng hổi hòa quyện với mẻ chua chua và mùi thơm của lá lốt khiến bất cứ ai nếm qua cũng phải “mê mẩn” món canh ốc chuối đậu đậm chất ẩm thực miền Bắc.

Link nội dung: https://brightschool.edu.vn/cach-nau-canh-chuoi-oc-a13559.html