Chi tiết cách nấu bún ốc miền Nam thơm ngon, đậm đà tại nhà

Bún ốc là một món ăn dân dã của người Việt ta từ bao đời nay. Tuy nhiên, tại mỗi vùng miền, tùy vào khẩu vị mà người dân đã biến tấu tạo nên hương vị đa dạng khác nhau. Thịt ốc mềm dai, giòn và không bị hôi kết hợp với nước dùng nêm đậm đà, màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ làm bạn ấn tượng mãi. Hôm nay, Quang Huy sẽ hướng dẫn cách nấu bún ốc miền Nam chuẩn vị quê hương nhé!

Bún ốc miền Nam - Món ăn dân dã cuốn hút nhà nhà

Khác với cách nấu bún ốc miền Bắc, bún ốc miền Nam mang hương vị đặc biệt dân dã. Nó tượng trưng cho phong cách sống phóng khoáng, mạnh mẽ và thân thiện của người dân nơi đây. Nước dùng có chút ngọt dịu tự nhiên của xương heo hầm nhiều giờ, vị sần sật đậm đà của ốc bươu luộc. Đồng thời không thể thiếu được cái vị hăng của tía tô, kinh giới - những loại rau tượng trưng cho xứ nóng.

Món bún ốc miền Nam - Đặc sản bình dị, Món bún ốc miền Nam
Món bún ốc miền Nam - Đặc sản bình dị

Nếu ai đi ngược về xuôi thì vẫn luôn nhớ đến hương vị quen thuộc của món bún ốc miền Nam. Tuy nhiên, với món bún này bạn cũng có thể sáng tạo cho nhiều loại “topping” để khi ăn thêm đậm đà. Ngoài ra, bún ốc cũng không thể thiếu đi nộm hoa chuối bào nhỏ ăn cùng, vị chan chát hòa cùng vị mặn đậm đà của ốc bươu và nước dùng thơm ngon.

Mới nghe thôi đã thấy vô cùng hấp dẫn rồi phải không? Vậy còn chần chờ gì nữa, mời bạn đến ngay với công thức nấu bún ốc chuẩn vị miền Nam dưới đây.

>>> Xem ngay cách nấu bún hải sản ngon chua cay: 5 Cách Nấu Bún Hải Sản NGON CHUA CAY Không Phải Ai Cũng Biết

Hướng dẫn cách nấu bún ốc miền Nam đậm đà chuẩn vị

Những nguyên liệu quan trọng cần có

Nguyên liệu Định lượng Ốc nhồi 4kg Cà chua 3 quả Xương ống 3kg Quả dọc 3 quả Hành tím 4 củ Nước vo gạo 300ml Rau sống ăn kèm: Tía tô, xà lách, hoa chuối, rau giá, … Các gia vị nấu bếp

*Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, thìa, đũa, bát tô, …

Nguyên liệu chế biến cần chuẩn bị nấu bún ốc, Nguyên liệu nấu bún ốc miền Nam
Nguyên liệu chế biến cần chuẩn bị nấu bún ốc

Chi tiết cách làm bún riêu ốc miền Nam tại nhà

Bước 1: Sơ chế ốc đã chuẩn bị như trên

Luộc ốc cùng xả để loại bỏ mùi tanh đặc trưng, luộc ốc
Luộc ốc cùng xả để loại bỏ mùi tanh đặc trưng

Bước 2: Ninh nước dùng thơm ngon

Ninh xương heo lấy nước dùng, ninh xương ống heo
Ninh xương heo lấy nước dùng

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu phụ còn lại

Đem rửa và nướng quả dọc, Quả dọc thêm vị chua cho món ăn
Đem rửa và nướng quả dọc

>>> Bún bò Huế là món ăn nổi tiếng, hãy xem ngay cách nấu tại đây: Cách Nấu Bún Bò Huế NGON Tại Nhà CHUẨN VỊ Và ĐƠN GIẢN NHẤT

Bước 4: Sơ chế nước dùng

Bắc chảo lên bếp, thêm 1 chút hành khô, ớt bột, giấm, cà chua vào chảo đảo đều trong 3 phút thì cho vào nồi nước dùng.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món bún

Sau khi hoàn thành xong các bước làm bún ốc miền Nam ở trên, bạn cho bún, ốc, quả dọc, hành khô vào bát, chan nước dùng lên trên. Tiếp đến hãy trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành phẩm của mình.

Hoàn thành món bún ốc miền Nam ngon tuyệt, Cách nấu bún ốc miền Nam
Hoàn thành món bún ốc miền Nam ngon tuyệt

Cách nấu bún ốc không cần giấm bỗng đơn giản tại nhà

Nguyên liệu nấu bún ốc

Nguyên liệu nấu bún ốc không giấm bỗng, nguyên liệu nấu bún ốc
Nguyên liệu nấu bún ốc không giấm bỗng

Cách nấu bún ốc không cần giấm bỗng ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu ốc

Khuê ốc lấy thịt nấu bún, thịt ốc thơm ngon
Khuê ốc lấy thịt nấu bún

Bước 2: Tiến hành chế biến các nguyên liệu khác

Cắt tiết lợn đã luộc chín thành từng miếng, tiết lợn luộc
Cắt tiết lợn đã luộc chín thành từng miếng

>>> Tư vấn nấu bún bò giò heo: Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Huế Chuẩn Miền Trung Đơn Giản Ngon Nhất

Bước 3: Cách nấu bún ốc

Xào thịt ốc cho săn lại , xào ốc
Xào thịt ốc cho săn lại

Thành phẩm bún ốc dai giòn, ngon ngọt

Bạn cho một lượng bún vừa đủ vào bát. Xếp ốc, đậu phụ rán lên trên bề mặt. Chan thêm nước dùng xương đậm đà và rắc hành lá thái nhỏ lên trên. Như vậy là đã hoàn thành rồi. Khi ăn bạn chuẩn bị thêm một bát nhỏ mắm tỏi ớt và 1 đĩa rau sống để món ăn càng thêm phần hấp dẫn.

Thành phẩm bún ốc thơm ngon không cần dùng giấm bỗng, hoàn thành món bún ốc
Thành phẩm bún ốc thơm ngon không cần dùng giấm bỗng

Bí quyết nấu bún ốc thơm ngon đặc biệt để bán với nồi nấu phở

Cách nấu bún ốc để bán và cho gia đình không khác nhau quá nhiều. Tuy nhiên, để thực hiện được 1 nồi nước dùng thơm ngon, đậm đà theo ý khách hàng lại không phải chuyện đơn giản. Đó chính là lý do Quang Huy cho ra mắt sản phẩm nồi phở chuyên dụng.

Đây là mẫu nồi được làm bằng 100% inox 304 cao cấp, bền, sáng bóng và an toàn vệ sinh. Chúng sử dụng nhiên liệu điện để vận hành nên hoàn toàn không khói bụi gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sức khỏe. Cụ thể, sử dụng thiết bị, quý khách sẽ nhận được nhiều lợi ích dưới đây:

Nồi nấu phở điện Quang Huy, nồi phở điện, nồi điện nấu phở
Nồi nấu phở điện Quang Huy

Hiện nay, nồi nấu phở đang được Quang Huy phân phối với giá tận GỐC trên thị trường. Mức giá ưu đãi này là do chúng tôi trực tiếp sản xuất và phân phối, không thông qua trung gian. Chính vì thế, các quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng. Ngoài ra, chúng tôi còn có nhiều quà tặng hấp dẫn kèm theo như thanh nhiệt, voucher giảm giá, miễn phí vận chuyển, … Hãy nhanh tay gọi tới 0379.377.888 để được tư vấn và MUA HÀNG chính hãng Quang Huy bạn nhé!

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn cách nấu bún ốc miền Nam. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi hết bài viết của Quang Huy, chúc các bạn thực hiện thành công!

Link nội dung: https://brightschool.edu.vn/cach-nau-bun-oc-mien-nam-a14063.html