Cách làm chè khúc bạch đơn giản, ngon miệng ăn là ghiền

Chè khúc bạch là món chè ngon, quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích. Sẽ thật tuyệt vời và thú vị khi món chè này được chính tay bạn làm ra. Cách làm chè khúc bạch khá đơn giản, có thể nấu tại nhà với thành phần nguyên liệu dễ tìm.

chè khúc bạch Là món chè rất được người Việt ưa chuộng. Ảnh: Internet

Chè khúc bạch cơ bản là một dạng rau câu được biến tấu nhiều về thành phần nguyên liệu nên đa dạng hơn và được ăn chung với các loại hạt, trái cây như hạnh nhân, nhãn, vải, kiwi, … Cái tên “chè khúc bạch” có nguồn gốc từ chính hình dáng của những viên thạch được cắt thành từng khúc có màu trắng của kem sữa và sữa tươi.

Nguyên liệu mua ở đâu?

Cách làm chè khúc bạch thơm ngon đơn giản

Nguyên liệu

Các bước làm

Ngâm gelatin với sữa tươi

Đem 15g bột gelatin hòa tan cùng 150ml sữa tươi, khuấy đều và để 15 phút cho bột nở.

cách làm chè khúc bạch Ngâm gelatin với sữa tươi cho nở đều. Ảnh: Internet

Làm thạch chè

Cho 100ml sữa tươi, whipping cream, 60g đường vào âu và khuấy tan. Sau đó, chia hỗn hợp ra 2 bát đều nhau để làm thạch trắng và thạch màu xanh.

Làm thạch màu trắng

Làm thạch màu xanh

cách nấu Làm thạch khúc bạch trà xanh. Ảnh: Internet

Hòa tan bột trà xanh với một ít nước, sau đó cho vào hỗn hợp sữa đang hấp, khuấy tan đều. Cho hỗn hợp vào khuôn qua rây lọc loại bỏ vón cục, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng chờ đông.

Nấu nước đường

Đun 1 lít nước với 90g đường phèn (hoặc đường cát trắng), khuấy nhẹ cho tan hết đường.

Lá dứa rửa sạch, cuộn lại, khi nước đường sôi thì thả vào và bắc nồi ra ngay.

làm chè ngon Lá dứa giúp nước đường thơm hơn. Ảnh: Internet

Làm long nhãn, vải

Nếu bạn dùng nhãn hoặc vải tươi, có thể rửa sạch và tách cùi, bỏ hạt. Cho cùi nhãn hoặc vải vào luộc với nồi nước đường để nước đường thơm hơn.

Nếu bạn dùng nhãn, vải hộp có sẵn, bạn chỉ cần lấy nhãn, vải ra. Phần nước cho thêm vào nồi nước đường để dậy mùi.

Hoàn thành

chè ngon Nguyên liệu đầy đủ cho một bát chè ngọt dịu, thơm ngon. Ảnh: Internet

Thạch sau khi đông lại lấy ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Cho thạch, nhãn hoặc vải vào bát, chan nước đường, thêm vài viên đá lạnh và rắc ít hạnh nhân lên trên. Bạn có thể cho thêm hạt é, dâu tây, kiwi… để chè có nhiều màu sắc trông hấp dẫn hơn.

Vậy là đã hoàn thành xong món chè ngon với hương vị thanh mát, thạch dẻo, dai, nhãn, vải thơm nồng cùng nước đường ngọt dịu.

Một số lưu ý

Thay thế nguyên liệu trong chè

Để nấu chè khúc bạch được tiện lợi hơn, chúng ta có thể thay thế các nguyên liệu như sau:

Bí quyết làm ngon như ngoài quán

Địa chỉ bán ngon, nổi tiếng

Tại Hà Nội

Tại TP. HCM

Ngoài cách làm chè khúc bạch thơm ngon đơn giản trên, bạn có thể học thêm nhiều công thức nấu chè khác tại khóa học nấu chè mở quán - Dạy nấu CHÈ KHÚC BẠCH ngon của DTBTAAu. Nhanh tay điền vào form bên dưới để đăng ký hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn miễn phí nhé!

Link nội dung: https://brightschool.edu.vn/cach-nau-che-khuc-bach-a14223.html