Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu không tanh, bổ dưỡng cho thai nhi

Từ lâu, theo kiến thức dân gian, cháo cá chép được coi là một trong những món ngon bổ dưỡng cho bà bầu. Bà bầu ăn cháo cá chép không chỉ giúp thai nhi phát triển trí tuệ mà còn có làn da sáng mịn và đôi môi hồng hào. Không chỉ thế, món ăn này còn giúp bà bầu cải thiện sữa, làm dịu ho, giảm sưng, hỗ trợ tiểu tiện và cung cấp sự hỗ trợ trong việc điều trị một số vấn đề liên quan đến gan và thận. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bỏ túi ngay các cách nấu cháo cá chép cho bà bầu không tanh cực bổ dưỡng dưới đây.

1. Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu với đậu xanh

Đầu tiên là cách nấu cháo cá chép đậu xanh bùi béo cho bà bầu:

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu với đậu xanh

Cháo cá chép cho bà bầu với đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

1.2. Các bước nấu cháo cá chép đậu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu cháo cá chép với đậu xanh

2. Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu với đậu đỏ

Tiếp theo là cách nấu cháo cá chép cho bà bầu với đậu đỏ vừa mềm vừa giàu dinh dưỡng:

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu với dậu đỏ

Nguyên liệu để nấu món cháo cá chép đậu đỏ

2.2. Cách nấu cháo cá chép với đậu đỏ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu cháo cá chép với đậu đỏ

3. Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu với nấm rơm

Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu tiếp theo là kết hợp với nấm rơm vừa đơn giản vừa bổ dưỡng, cùng tìm hiểu ngay nhé:

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu với nấm hương

Cháo cá chép nấm rơm thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu

3.2. Cách nấu cháo cá chép nấm rơm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Bước 2: Nấu cháo cá chép với nấm rơm

4. Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu với hạt sen

Sau đây PasGo sẽ chia sẻ cho bạn một cách nấu cháo cá chép cho bà bầu kết hợp hạt sen vô cùng bổ dưỡng:

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu với hạt sen

Món cháo cá chép hạt sen thơm ngon hấp dẫn

4.2. Cách nấu cháo cá chép với hạt sen

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: Nấu cháo cá chép với hạt sen

5. Lưu ý để nấu cháo cá chép không tanh

Trong cách nấu cháo cá chép cho bà bầu cần lưu ý là không được tanh và tính bổ dưỡng. Để đảm bảo 2 yếu tố trên bạn có thể bỏ túi một số mẹo sau:

Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu không tanh

Rửa sạch phần bụng cá để loại bỏ chất bẩn và giảm bớt độ tanh

6. Thời điểm vàng để mẹ bầu ăn cháo cá chép

Mẹ bầu ăn cháo cá chép trong thời gian 3 tháng đầu là tốt nhất. Bởi trong giai đoạn này, cơ cấu cơ thể và các cơ quan của thai nhi đang hình thành, điều này giúp dưỡng chất được hấp thu tốt và tối ưu hóa tác dụng.

Thời gian mẹ bầu ăn cháo cá chép có thể là bất kỳ bữa nào trong này, cụ thể như:

Bà bầu ăn cháo cá chép tốt cho thai nhi

Bà bầu ăn cháo cá chép sẽ tốt cho thai nhi

Tóm lại, trong một tuần, mẹ có thể ăn cháo từ 2 đến 3 lần với nhiều cách chế biến khác nhau, nhằm tận dụng tốt dưỡng chất từ các nguyên liệu kèm theo mà tránh cảm giác ngán.Trên đây là cách cách nấu cháo cá chép cho bà bầu vừa đơn giản không tanh lại siêu bổ dưỡng. Chúc bạn thực hiện thành công món cháo ngay từ lần đầu tiên, và nếu thấy ngon thì nhớ thêm vào thực đơn dinh dưỡng trong thai kỳ của mình nhé!

Link nội dung: https://brightschool.edu.vn/cach-nau-chao-ca-chep-dau-xanh-a14349.html