Bí quyết nấu rau câu nhân flan thơm ngon, dễ làm tại nhà

Món rau câu dưới đây sẽ làm say đắm vị giác của bạn và gia đình. Cách nấu rau câu nhân flan ngon và đơn giản tại nhà sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết này. Hãy cùng Cách Làm Bếp khám phá...

Bí quyết nấu rau câu nhân flan thơm ngon, dễ làm tại nhàNguyên liệu sẽ cần chuẩn bị

Bột agar giòn: 3 thìa cà phê

Lượng nước: 1 lít (thay đổi để có độ rau câu mềm hay giòn)

Đường cát trắng tinh: 150g (tùy khẩu vị ngọt)

Sữa tươi không đường hoặc nước cốt dừa: 200ml

Kem tươi whipping cream: 2 thìa canh (tùy chọn)

Sữa đặc đường: 3 thìa canh

Gói cà phê hòa tan: 1 gói

Vani hương nước: 1 thìa cà phê

Lòng đỏ trứng gà: 3 quả

Dụng cụ sử dụng: Nồi, ly, muỗng,…

Bí quyết nấu rau câu nhân flan thơm ngon, dễ làm tại nhàCách nấu rau câu nhân flan thơm ngon cho cả gia đình

Bước 1: Khuấy đều bột rau câu

Hòa đường vào bột rau câu, sau đó trộn đều với 1 lít nước, để rau câu nở ra trong vòng 15 phút. Khuấy nhẹ sữa đặc và lòng đỏ trứng gà trong một bát lớn.

Bí quyết nấu rau câu nhân flan thơm ngon, dễ làm tại nhàBước 2: Tạo hỗn hợp bánh flan đặc sắc

Hâm nóng nước cốt dừa hoặc sữa tươi, và kem tươi (nếu có) trong nồi nhỏ ở lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi nhẹ, đổ chậm vào bát trứng và khuấy nhẹ bằng phới. Lọc hỗn hợp qua rây đến khi mịn, sau đó thêm vani và trộn đều.

Bí quyết nấu rau câu nhân flan thơm ngon, dễ làm tại nhàSau đó, đổ hỗn hợp vào nồi, đun nhanh đến khi hỗn hợp sệt lại. Bỏ nồi ra khỏi bếp và để sang một bên.

Bước 3: Nấu rau câu và đổ vào khuôn

Đun sôi một nửa phần rau câu đã ngâm, khuấy liên tục. Sau đó, chia thành 2 phần. Một phần thêm cà phê đã hòa tan, một phần thêm vào flan sữa.

Bí quyết nấu rau câu nhân flan thơm ngon, dễ làm tại nhàĐổ lớp rau câu cà phê vào khuôn, đợi cho mặt trên hơi cứng rồi đổ lớp rau câu flan lên. Tiếp tục như vậy cho đến khi đổ hết. Đặt trong ngăn mát tủ lạnh trên 2 tiếng để rau câu đặc lại và mát.

Kết quả món ăn

Rau câu flan là món tráng miệng thú vị cho mùa hè. Lớp thạch rau câu cà phê xen kẽ với lớp flan béo ngậy, thơm phức; vị ngọt béo của flan hòa quyện với vị ngọt mát xen lẫn chút đắng của cà phê, làm say đắm mọi vị giác.

Bí quyết nấu rau câu nhân flan thơm ngon, dễ làm tại nhàRau câu flan cà phê bọc kín và để trong tủ lạnh, sẽ giữ được hương vị tốt trong khoảng 1-2 ngày. Hạn chế đặt vào ngăn đá để tránh rau câu bị tách nước, làm giảm chất lượng.

Video hướng dẫn cách nấu rau câu nhân flan cà phê ngon và đơn giản tại nhà.

Thông tin cách nấu rau câu nhân flan cà phê ngon và đơn giản tại nhà.

Thời gian chuẩn bị nấu món: 10 phút

Thời gian chuẩn bị món ăn: 20 phút

Tổng thời gian từ bắt đầu chuẩn bị đến khi hoàn thành món ăn: 30 phút

Phù hợp với 3 người ăn

Thích hợp dùng cho bữa sáng, trưa và tối

Xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Calories trong món ăn: 400-650 calories

Dưới đây là cách làm rau câu nhân flan ngon, đơn giản tại nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn thành công và may mắn!

Tác giả: Khánh Ny

Dẫn dắt bởi từ khoá: Bí quyết làm rau câu nhân flan ngon, dễ dàng tại nhà

Link nội dung: https://brightschool.edu.vn/cach-nau-rau-cau-nhan-flan-a14367.html