Nguyên liệu và cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon chuẩn vị

Nấu lẩu gà ớt hiểm

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành, gừng và sả, lá chanh. Rưới thêm chút nước mắm cho hỗn hợp này bật dậy mùi thơm đậm.

Sau đó, cho thịt gà vào để xào. Lúc này bạn tăng nhiệt độ lên 1 chút để thịt gà săn lại.

Giữ lại ít miếng đẹp để bên ngoài nhúng lẩu
Giữ lại các miếng chặt đẹp, liền da để ra đĩa riêng, dùng để nhúng lẩu bên ngoài

Bạn nên cho phần đầu, cổ, cánh bé, lườn xương vào để ninh nước dùng. Với những miếng liền da, chặt đẹp mắt thì nên để 1 đĩa riêng, lát dùng để nhúng lẩu. Như vậy món lẩu gà sẽ hấp dẫn hơn là cho hết tất cả phần thịt vào để ninh nước dùng.

xào thịt gà
Xào thịt gà

Xào đến khi thịt gà chín tới thì đổ nước dừa vào (1,5 lít), thêm nước lọc để nấu nước dùng lẩu. Lượng nước bạn ước tính khoảng 3,5-4 lít nước sẽ đủ cho 1 nồi lẩu 4-5 người ăn.

nấu lẩu gà ớt hiểm
Đổ nước dừa và thêm nước lọc để nấu nước dùng lẩu

Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa xuống để sôi liu riu trong khoảng 15 phút cho thịt gà có độ thấm mềm. Lưu ý, khi nấu bạn không nên để lửa quá lớn, sẽ làm giảm đi vị béo ngậy của nước dừa. Thỉnh thoảng hớt bọt cho nước lẩu được trong.

Khi thịt gà đã bắt đầu chín mềm, bạn cho táo đỏ vào, nấu thêm 10 phút thì cho ớt hiểm, nấm hương và hành tây vào.

nấu lẩu gà ớt hiểm
Cho táo đỏ, ớt hiểm, hành tây

Nêm gia vị cho nước lẩu, gồm có bột nêm, bột ngọt, nước mắm để dậy hương thơm. Đặc biệt, bạn cho vào nồi nước lẩu khoảng 3-4 thìa canh nước cốt chanh tươi để tạo vị chua dịu và thanh cho nước dùng. Vị chua bạn điều chỉnh cho hợp với khẩu vị và sở thích của gia đình.

Như ở đây Cookbeo sẽ nêm 2 thìa canh bột nêm, 1 chút xíu bột ngọt, 2 thìa canh nước mắm và 4,5 thìa canh nước cốt chanh.

Lưu ý nước dùng lẩu các bạn không nên nêm đậm, chỉ nêm nhạt thôi vì càng nhúng lẩu thì nước dùng càng đậm. Nếu nêm đậm từ ban đầu nước dùng lẩu sẽ bị mặn.

Khi nước bùng sôi trở lại thì tắt bếp, chuyển nước dùng sang nồi lẩu chuyên dùng. Vừa để nước lẩu sôi liu riu, vừa nhúng các loại rau và mì, bún ăn kèm.

Lẩu gà ớt hiểm
Chuyển sang nồi lẩu chuyên dụng và bắt đầu thưởng thức
Lẩu gà ớt hiểm
Lẩu gà ớt hiểm có hương vị đặc trưng là cay, độ cay tùy thuộc vào khối lượng ớt hiểm mà bạn cho vào.

Bên cạnh đó, nước lẩu gà có độ ngọt dịu và rất thơm, đặc biệt là hương thơm thanh mát của lá chanh. Khi ăn lẩu gà ớt hiểm, bạn chấm thịt gà với muối tiêu chanh ớt vô cùng hợp vị.

nồi lẩu gà ớt hiểm

Link nội dung: https://brightschool.edu.vn/cach-nau-ga-ot-xiem-xanh-a14408.html