Cách nấu bún riêu cua miền Trung vị ngon đặc trưng dùng là nhớ quê nhà

1. Cách nấu bún riêu cua miền Trung

Cách nấu bún riêu cua miền Trung được nhiều người tìm kiếm. Như bạn cũng biết, món bún riêu là món ăn dân dã, quen thuộc mà hễ những ai xa quê đều mong muốn được một lần thưởng thức. Mặc dù công thức của món này không khó nhưng để nấu ra đúng cái hương vị quê nhà thì không phải ai cũng biết.

1.1. Nguyên liệu

1.2. Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua miền Trung

Hướng dẫn cách làm riêu cua

Sơ chế làm sạch cua
Giã nhuyễn lọc lấy thịt cua. Ảnh: Internet
Đun lấy riêu cua
Cho hỗn hợp vào nồi đun chín vớt lấy riêu cua. Ảnh: Internet

Sơ chế các nguyên liệu khác

Rán đậu hũ cho món bún riêu cua miền Trung
Đem đậu hũ ráng vàng đều các mặt. Ảnh: Internet

Hướng dẫn cách nấu nước dùng bún riêu cua miền Trung

Hầm nước dùng xương cho món bún riêu cua miền Trung
Hầm nước dùng xương. Ảnh: Internet
Cho hỗn hợp cà chua và gạch cua vào nước dùng
Cho hỗn hợp cà chua vào nấu cùng với nước dùng xương. Ảnh: Internet
Nêm nếm gia vị vừa ăn
Nếm nếm gia vị vừa ăn với khẩu vị gia đình. Ảnh: Internet
Bún riêu cua miền Trung thơm ngon đậm đà
Bún riêu cua miền Trung thơm ngon đậm vị. Ảnh: Internet

2. Những mẹo để nấu bún riêu cua miền Trung được ngon

Để món bún riêu cua miền Trung thơm ngon đúng vị, bạn nên lưu ý những mẹo sau:

Cua đồng tươi ngon
Chọn những con cua đồng tươi sẽ giúp riêu được thơm ngon, dai mềm. Ảnh: Internet

Cách nấu bún riêu cua miền Trung cũng đơn giản và dễ thực hiện quá đúng không nào. Trời ngày mưa mà được thưởng thức tô bún riêu cua nóng hổi, đậm đà bên gia đình thì còn gì tuyệt vời hơn. Vậy còn chần chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay cùng Cachnau.vn nào.

Mỹ Lệ

Link nội dung: https://brightschool.edu.vn/cach-nau-bun-rieu-cua-mien-trung-a14410.html