SUZUKI XL7 2022 - PHIÊN BẢN MÀU SƠN MỚI - %

ĐÁNH GIÁ NGOẠI THẤT SUZUKI XL7 2021

Dù được xem là một biến thể cao cấp của Ertiga nhưng Suzuki XL7 lại sở hữu nhiều điểm khác biệt mới mẻ. Diện mạo XL7 cơ bắp và thể thao hơn. Hệ thống trang bị XL7 cũng hiện đại hơn.

Thiết kế Suzuki XL7

Đầu xe

Đầu xe Suzuki XL7 2021 mang đậm chất SUV với phong cách thiết kế mạnh mẽ, sử dụng nhiều chi tiết gấp nếp làm liên tưởng đến nghệ thuật gấp giấy truyền thống Origami của Nhật.

SUZUKI XL7 2022 - PHIÊN BẢN MÀU SƠN MỚI - %

Đầu xe Suzuki XL7 2021 mang đậm chất SUV với phong cách thiết kế mạnh mẽ

Phần nắp capo được nâng cao, dập nổi gân guốc. Lưới tản nhiệt hình lục giác mở rộng. Bên trong có các thanh ngang nhựa đen mờ đục lỗ và một thanh chrome to bản cầu kỳ chạy dài làm điểm nhấn trung tâm.

SUZUKI XL7 2022 - PHIÊN BẢN MÀU SƠN MỚI - %

Lưới tản nhiệt Suzuki XL7 2021 hình lục giác mở rộng bề thế

Kết nối liền mạch với lưới tản nhiệt là cụm đèn trước kiểu dáng góc cạnh. Hệ thống đèn XL7 được đánh giá cao hơn Ertiga khi trang bị đèn LED cho cả pha lẫn cos. Đặc biệt XL7 còn có dải đèn LED ban ngày bố trí nằm kéo dài tiếp nối với thanh chrome từ lưới tản nhiệt tạo thành một vòng cung sáng bóng ở đầu xe. Hơi tiếc khi đèn pha XL7 chưa có tính năng tự động bật/tắt.

SUZUKI XL7 2022 - PHIÊN BẢN MÀU SƠN MỚI - % Suzuki XL7 2021 được trang bị đèn LED cho cả pha lẫn cos, có cả dải định vị LED ban ngày

Hốc gió dưới của Suzuki XL7 cũng mở to được nâng đỡ bởi phần cản trước mạ bạc bệ vệ. Ở 2 bên, đèn sương mù được bọc trang trí toàn bộ bằng nhựa đen nhám góp phần tăng thêm vẻ thể thao.

Theo nhiều ý kiến đánh giá XL7 2021, so với tầm tiền xe chưa đến 600 triệu đồng thì phần “gương mặt” của XL7 thực sự rất “bảnh”. Tuy nhiên nếu nói về sự trẻ trung, cá tính hay phá cách thì XL7 vẫn còn nằm nhiều trong vùng an toàn với phong cách trung tính quen thuộc của xe Nhật.

Thân xe

Nếu phần đầu xe được thiết kế hoàn toàn mới thì thân xe Suzuki XL7 lại có nhiều đường nét tương đồng với “người anh em” Ertiga. Dễ thấy từ kiểu dáng tổng thể, đến nhiều điểm như những đường gập nổi thân xe, trụ D sơn đen một phần (tạo hiệu ứng trần xe nổi) trên XL7 đều mang hình ảnh của Ertiga.

SUZUKI XL7 2022 - PHIÊN BẢN MÀU SƠN MỚI - % Thân xe Suzuki XL7 2021 lại có nhiều đường nét tương đồng với Ertiga

Tuy nhiên, hãng Suzuki cũng rất biết cách làm mới cho mẫu XL7 của mình bằng việc thêm vài chi tiết nhằm tạo nên sự khác biệt cũng như tăng chất thể thao. Trần xe XL7 có thanh giá nóc vừa khoẻ khoắn vừa tiện dụng. Vòm bánh xe và toàn bộ cạnh dưới thân xe đều được ốp nhựa đen nhám bản to.

Thân vỏ Suzuki XL7 được nhiều người dùng đánh giá dày dặn. Cửa đóng khá đằm chắc. Tay nắm cửa XL7 được mạ chrome, tích hợp nút bấm khoá cửa nhanh cho cả 2 bên.

SUZUKI XL7 2022 - PHIÊN BẢN MÀU SƠN MỚI - % Trần xe XL7 2021 có thanh giá nóc vừa tiện dụng, vừa khoẻ khoắn

“Dàn chân” của Suzuki XL7 2021 cũng hấp dẫn hơn Ertiga khi được trang bị loại mâm xe ô tô 16 inch 5 chấu kép 2 màu, kết hợp lốp 195/60R16 (Eritga chỉ dùng mâm 15 inch).

SUZUKI XL7 2022 - PHIÊN BẢN MÀU SƠN MỚI - %

“Dàn chân” Suzuki XL7 2021 hấp dẫn với mâm xe ô tô 16 inch 5 chấu kép 2 màu

Ở phần gương chiếu hậu bên ngoài, Suzuki XL7 2021 được trang bị đầy đủ các tính năng gập điện, chỉnh điện và đèn báo rẽ.

Chỉ có một điểm nhỏ hơi tiếc ở phần thân xe XL7 mới là vẫn duy trì kiểu ăng ten râu đặt ở đầu xe từ Eriga. Nếu thay thế bằng một chiếc vây cá mập đặt ở đuôi xe thì sẽ đẹp hơn nhiều.

Đuôi xe

Cũng như thân xe, đuôi xe Suzuki XL7 2021 cũng duy trì các đường nét thiết kế tổng thể tương tự với Ertiga. Trong đó dễ thấy nhất là cụm đèn hậu dạng nổi hình chữ L ôm dài theo trụ D với cách sắp xếp và kiểu đồ hoạ LED đều giống Ertiga. Dải đèn báo phanh trên cao vẫn hơi nhỏ.

SUZUKI XL7 2022 - PHIÊN BẢN MÀU SƠN MỚI - % Đuôi xe Suzuki XL7 2021 cũng duy trì các đường nét thiết kế tổng thể tương tự với Ertiga
SUZUKI XL7 2022 - PHIÊN BẢN MÀU SƠN MỚI - % Cụm đèn hậu XL7 2021 dạng nổi hình chữ L ôm dài theo trụ D với cách sắp xếp và kiểu đồ hoạ LED đều giống Ertiga

Tuy nhiên hãng xe Nhật cũng “biến tấu” một vài điểm để tạo nên sự mới mẻ và cảm giác mạnh mẽ hơn cho Suzuki XL7. Khu vực dưới kính sau XL7 được sơn đen bóng tạo sự đồng điệu với phần viền kính bên trên. Dải phản quang phía dưới chuyển sang đặt dọc, nằm lọt lòng trong hốc nhấn sâu, khá giống với mẫu Mitsubishi Attrage 2021. Toàn bộ cản dưới đều được ốp nhựa đen nhám, nhấn thêm ốp bạc ở giữa trông khá cơ bắp và khoẻ khắn.

SUZUKI XL7 2022 - PHIÊN BẢN MÀU SƠN MỚI - % Khu vực dưới kính sau XL7 2021 được sơn đen bóng tạo sự đồng điệu với phần viền kính bên trên

Màu xe Suzuki XL7

Suzuki XL7 có 6 màu: màu cam, mà nâu khaki, màu đỏ, màu xám, màu trắng, màu đen.

PHIÊN BẢN MÀU SƠN MỚI:

SUZUKI XL7 2022 - PHIÊN BẢN MÀU SƠN MỚI - %

Trang bị ngoại thất XL7 Đèn trước LED Đèn chiếu sáng ban ngày LED Đèn sương mù trước Có Đèn hậu LED Gương chiếu hậu Chỉnh điệnGập điện

Đèn báo rẽ

Tay nắm cửa ngoài Mạ chrome Giá nóc Có Lốp 195/60R16

Link nội dung: https://brightschool.edu.vn/suzuki-xl7-2022-phien-ban-mau-son-moi-a19093.html